VietinBank dành 49.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp

Thứ Hai, 28/09/2015 18:03  | Minh Nga

|

(CAO) Sáng nay 28-9 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp (DN) trên địa bàn. VietinBank đứng đầu về số tiền giải ngân trong chương trình này.

Tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ khẳng định: Kể từ khi triển khai Chương trình, VietinBank đã chủ động, tích cực tham gia, tháo gỡ khó khăn cho các DN cả nước nói chung, các DN trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng.

Ngay từ đầu năm 2014, VietinBank đã xây dựng Chương trình này kết hợp với chương trình bình ổn giá và triển khai trong toàn quốc. Đến 31/8/2015 trên địa bàn TP. Hà Nội, doanh số giải ngân theo chương trình của VietinBank đạt gần 43.000 tỷ đồng, dư nợ đạt gần 20.000 tỷ đồng, thu hút 375 khách hàng, tỷ lệ nợ xấu là 0%. Với con số này, VietinBank đứng đầu về doanh số giải ngân trong số các NHTM trên địa bàn tham gia Chương trình.

Các chi nhánh của VietinBank ký kết hợp đồng tín dụng với các doanh nghiệp - Ảnh:

Tại buổi lễ, các NHTM tiếp tục cam kết tài trợ 12.000 tỷ đồng cho các DN tham gia Chương trình - trong đó riêng VietinBank cam kết thực hiện 6.000 tỷ đồng. Tổng số tiền ký kết trực tiếp tại Hội nghị là 2.000 tỷ - trong đó VietinBank chiếm hơn 1.100 tỷ đồng. Các chi nhánh của VietinBank (gồm Quang Minh, Hoàng Mai, Đông Hà Nội) đã thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng với 9 DN ngay tại Hội nghị.

Ông Lê Tuân - Giám đốc Công ty Cổ phần SX TM LEGROUP tham gia ký kết hợp đồng tín dụng tại buổi lễ cho biết: VietinBank đã hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của DN, giúp DN tiếp cận tốt hơn với nguồn vốn tín dụng và các dịch vụ ngân hàng.

Sự hỗ trợ của VietinBank là động lực thúc đẩy DN phát triển. Năm 2016 nền kinh tế sẽ hội nhập rõ rệt hơn, vì vậy DN rất cần sự hỗ trợ của VietinBank bằng chính sách lãi suất cũng như các tư vấn lựa chọn phương án sản xuất, kinh doanh khả thi, hiệu quả.

Cam kết mạnh mẽ từ VietinBank

“Cho đến nay, nhìn chung các DN vay vốn theo Chương trình đều có chất lượng tốt, khả năng trả nợ bảo đảm. Các DN, đặc biệt là các DN thuộc các lĩnh vực trọng yếu, các ngành nghề ưu tiên, được tạo điều kiện tiếp cận vốn, tháo gỡ các khó khăn về tài chính, giúp các DN phục hồi và phát triển” - ông Lê Đức Thọ cho biết.

Ông Thọ cho biết thêm: Để góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước và Thủ đô Hà Nội, VietinBank sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ, phát triển an toàn hiệu quả, là địa chỉ tin cậy của cộng đồng DN.

Ban Lãnh đạo VietinBank sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi nhánh trong toàn quốc, đặc biệt là các chi nhánh trên địa bàn TP. Hà Nội tích cực tham gia Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp, mở rộng đối tượng, quy mô Chương trình, hoàn thành vượt chỉ tiêu doanh số cam kết giải ngân.

Khách hàng giao dịch tại VietinBank

Tại hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Đồng Tiến ghi nhận và biểu dương các NHTM đã nỗ lực đồng hành cùng Chương trình. Ông Tiến đề nghị các NHTM tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cam kết để hỗ trợ DN vượt qua khó khăn vươn lên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước và Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: 9 tháng qua, GDP của TP. Hà Nội tăng khoảng 8,3%, kinh tế Thủ đô đã khởi sắc. Tăng trưởng trên địa bàn có sự đóng góp lớn từ Chương trình kết nối này. Ngân hàng là bà đỡ cho nền kinh tế và ngân hàng đã thể hiện tốt vai trò của mình. TP. Hà Nội sẽ tiếp tục ủng hộ và chỉ đạo các quận, huyện quyết liệt, tích cực triển khai mở rộng Chương trình này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang