Khánh thành nhà máy xử lý chất thải rắn công nghệ cao

Chủ Nhật, 28/06/2015 07:15  | Xuân Hoài

|

(CAO) Sáng 27-6, Công ty Cổ phần Môi trường Việt Nam (CPMTVN) khánh thành giai đoạn 1 Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn và ứng dụng công nghệ xử lý chất thải rắn không chôn lấp tại quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Đại biểu cắt băng khánh thành

Dự án gồm 2 giai đoạn, trên tổng diện tích 10 ha, với vốn đầu tư 900 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 là 400 tỷ đồng. Được biết, đây là doanh nghiệp tiên phong, đầu tiên trong cả nước ứng dụng công nghệ xử lý triệt để 100% chất thải rắn đồng thời sản xuất ra những sản phẩm nhiên liệu tái tạo mà không gây ô nhiễm thứ cấp ra môi trường, như dầu DO, than, gạch… Trong giai đoạn 1, nhà máy xử lý 200 tấn/ngày, giai đoạn 2 sẽ hoàn thành trong năm 2016 với công suất 700 tấn/ngày, với 200 công nhân.

Một số sản phẩm dầu sau tái chế

Ông Trần Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhấn mạnh: “Công nghệ xử lý chất thải rắn đang được ứng dụng tại Cty CPMTVN là điểm sáng trong lĩnh vực xử lý môi trường tại Đà Nẵng và nhiều địa phương khác. Với thành tựu này, TP.Đà Nẵng sẽ sớm đạt được mục tiêu “thành phố môi trường” trong tương lai. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ ứng dụng rộng rãi tại các địa phương trong cả nước”.

Nhà máy được xây dựng diện tích 10 ha và  vốn đầu tư 900 tỷ đồng

Còn ông Nguyễn Điểu, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng thì cho rằng: “Là đơn vị tiên phong nên nhà nước, địa phương cần có những cơ chế chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện để cho Cty CPMTVN. Bởi, có rất nhiều doanh nghiệp định đầu tư vào lĩnh vực này, nhưng nhiều đơn vị thất bại, không ai giám dũng cảm để đầu tư vào lĩnh vực hết sức khó khăn này”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang