Khánh Hòa:

Có đến 1.645 cơ sở nguy hiểm về cháy nổ

Thứ Bảy, 14/10/2017 09:36

|

(CAO) Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 3200 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, trong đó có 1.645 cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ.

Sáng ngày 12-10-2017, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về việc kết luận Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy (PCCC) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Từ năm 2015 đến nay, tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cấp, ngành, cơ sở ở địa phương thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về PCCC.

Cảnh sát PCCC tỉnh đã chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành, xây dựng các chương trình, kế hoạch, giải pháp trong công tác PCCC phù hợp với thực tiễn, đẩy mạnh việc xây dựng, huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng PCCC quần chúng (dân phòng, cơ sở, chuyên ngành); lập và thực tập nhiều phương án chữa cháy.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC và cứu nạn, cứu hộ; xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”; tổ chức tốt công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC. Đặc biệt, đã triển khai có hiệu quả nhiều giải pháp quản lý nhà nước về PCCC; thực hiện nghiêm túc việc thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đối với các công trình có nguy cơ cháy nổ cao;…

Trong buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh cũng đưa ra môt sô kiến nghị vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các quy định pháp luật về PCCC như: Một số giải pháp phù hợp đối với các cơ sở xây dựng trước khi có luật PCCC có hiệu lực; khó khăn về kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng và trang bị phương tiện và các hoạt động PCCC; Quy định xử phạt và chế tài cụ thể đối với các đơn vị vi phạm;…

Thay mặt đoàn công tác, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao công tác thực hiện quy định pháp luật về PCCC nói riêng và công tác đảm bảo an toàn PCCC nói chung của địa phương trong thời gian qua, đồng chí đề nghị thời gian tới tỉnh quan tâm hơn nữa công tác PCCC, khắc phục những tồn tại khó khăn; tăng cường công tác hướng dẫn,chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ sở thực hiện và chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về PCCC. Nâng cao hiệu quả công tác PCCC&CNCH góp phần đảm bảo ổn định phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang