Nghệ An

Kẻ hại đời bé gái lãnh án 13 năm tù

Thứ Sáu, 31/07/2015 15:17  | Hương Nhàn

|

(CAO) Sáng nay 31-7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với Bùi Đăng Thanh (27 tuổi, ngụ xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) về tội Hiếp dâm trẻ em. Bị hại là bé Lan (12 tuổi), hàng xóm của Thanh.

Cáo trạng nêu rõ: trưa ngày 27-2 , Thanh đi mua thẻ điện thoại về qua nhà bị hại thì thấy cửa không đóng. Do ngôi nhà này ở gần trường, có thể bắt sóng điện thoại wifi tốt nên anh ta vào đây để gọi điện thoại qua dịch vụ thoại trực tuyến cho em trai đang đi xuất khẩu lao động ở Nga.

Tại đây, thấy Lan ở nhà một mình nên Thanh đã nảy sinh ý đồ đen tối. Khi đang thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái thì nạn nhân chảy nhiều máu. Hoảng sợ, Thanh tìm cách cầm máu nhưng bất thành nên đưa cô bé ra trạm y tế xã để cấp cứu. 

Bị cáo Bùi Đăng Thanh nghe tòa tuyên án - Ảnh: Hương Nhàn

Biết chuyện, gia đình Lan làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Bùi Đăng Thanh bị khởi tố, bắt giam sau đó vài ngày.

Tại phiên tòa hôm nay Thanh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Dù đã có vợ nhưng vì ham muốn nhất thời, không kiềm chế được dục vọng nên đã vi phạm pháp luật.

Điều đáng lên án là người đàn ông này năm 2006 từng bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 36 tháng tù giam về tội danh trên. HĐXX cho rằng, bản thân bị cáo không lấy đó làm bài học mà tiếp tục phạm tội nghiêm trọng. Hành vi của Thanh đã xâm phạm đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự, sự phát triển của trẻ em nữ, cần xử phạt thật nghiêm minh.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khần khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, đưa nạn nhân đi cấp cứu, đã đền bù, khắc phục một phần cho bị hại. Bên cạnh đó, đại diện người nhà của bé Lan tại tòa cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên được xem xét giảm một phần hình phạt.

Kết thúc phiên xử, tòa tuyên Bùi Đăng Thanh 13 tù về tội danh trên. Bị cáo buộc phải bồi thường cho bị hai 20 triệu đồng tổn thất tinh thần.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang