Lễ truy điệu 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay rơi

Thứ Bảy, 28/07/2018 11:52

|

(CAO) Sáng 28-7, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4 (TP.Vinh, Nghệ An), Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức Lễ viếng và lễ truy điệu cho 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay chiến đấu Su-22U mang số hiệu 8551 bị rơi vào sáng 26-7.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân địa phương cùng đông đảo đồng đội và người thân của 2 phi công Khuất Mạnh Trí (SN 1978, quê quán phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội) và Phạm Giang Nam (SN 1972, quê quán xã Thụy Bình, huyện Thái Thụy, Thái Bình) đã có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4 để tiễn đưa 2 anh.

Hai phi công Phạm Giang Nam (trái) và Khuất Mạnh Trí đã hy sinh khi bay huấn luyện
Đồng đội về dự lễ viếng và lễ truy điều 2 phi công bị hy sinh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành đã gửi vòng hoa đến kính viếng.

Như CAO đã đưa tin, trước đó, lúc 11 giờ 35 trưa 26-7, chiếc máy bay quân sự Su-22U mang số hiệu 8551 của Trung đoàn không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - không quân đang trong quá trình thực hiện bài bay huấn luyện thì mất liên lạc. Sau đó, chiếc máy bay rơi xuống làng Dừa (thuộc xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). Hai phi công huấn luyện trên chiếc máy bay là trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng và thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921 đã hy sinh.

Tiễn đưa linh cữu 2 phi công về với đất mẹ

Ngày 27-7, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký quyết định truy thăng quân hàm sĩ quan đối với 2 phi công hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Theo đó, đồng chí Phạm Giang Nam được truy thăng quân hàm sĩ quan từ thượng tá lên đại tá, đồng chí Khuất Mạnh Trí được truy thăng quân hàm từ trung tá lên thượng tá.

Người thân đau đớn trước sự hy sinh của 2 anh

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 919/QĐ-TTg cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho 2 liệt sĩ.

Đồng đội đưa linh cữu 2 anh về quê nhà

Kết thúc lễ viếng và lễ truy điệu, thi hài của 2 phi công được đưa về hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ (Văn Điển, Hà Nội), sau đó đưa về quê nhà an táng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang