Đà Nẵng:

Nhóm đối tượng “chém nhầm người” lãnh gần 50 năm tù

Thứ Năm, 01/10/2015 09:40  | Xuân Hoài

|

(CAO) Chiều qua 29-9, TAND TP. Đà Nẵng tuyên phạt nhóm đối tượng “chém nhầm người” gây xôn xao dư luận trong thời gian qua

Theo đó, tòa tuyên Ngô Văn Quân (SN 1996, trú Hải Châu) 6 năm tù, Trần Công Thành (SN 1995, trú quận Sơn Trà) 9 năm tù, Hồ Quốc Long (SN 1996, trú quận Sơn Trà) 8 năm tù, Lê Thanh Hải (SN 1995, trú Hải Châu) 8 năm tù, Nguyễn Duy Phương (SN 1996, trú Liên Chiểu) 9 năm tù và Trần Văn Thanh (SN 1995, trú Sơn Trà) 7 năm tù.

Theo cáo trạng, Phan Ngọc Trọng (SN 1996, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) có nợ 3 triệu đồng của Phương (SN 1995, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã lâu mà không trả. Mỗi lần thấy Phương đòi nợ là Trọng lại hứa sẽ trả và né tránh. Vì thế, Phương nhờ Quân rủ Trọng qua Sơn Trà chơi để Phương và Hải đến đòi nợ.

Khi Trọng cùng một thanh niên khác nữa qua Sơn Trà thì Phương và Hải chặn xe để đòi nợ. Biết khất mãi không được nên Trọng hẹn khuya ngày 9-1-2015 sẽ trả nợ cho Phương 500 ngàn đồng.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: Xuân Hoài

Sau đó, Phương nói với Hải là mang theo mấy cây kiếm mục đích là để “hù” Trọng nếu không chịu trả tiền. Phương rủ theo Quân, Hải, Thanh, Thành và Long đến gặp Trọng để lấy tiền.

Trong lúc lấy tiền, giữa Trọng và nhóm thanh niên của Phương xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Sau đó, Trọng bỏ đi và nhóm của Phương bực tức, đi tìm Trọng để đánh trả thù.

Tìm mãi không thấy Trọng, nhóm của Phương lên cầu Thuận Phước chơi. Ngồi trên cầu một lúc thì thấy hai nam thanh niên là Võ Mạnh Anh (SN 1996, trú quận Hải Châu) chở phía sau là Võ Nguyễn Thái Duy (SN 1997, trú quận Hải Châu) đi xe máy trên cầu Thuận Phước.

Thấy thế, Phương kêu lên “tụi nó kìa, đuổi theo”. Sau đó, cả nhóm của Phương đuổi theo, chặn xe và lấy kiếm chém vào Duy và Anh.

Bị chém bất ngờ, Duy bỏ chạy được, còn Anh chạy không kịp bị Thành và Long chém nhiều nhát vào người. Thấy nghi ngờ, Phương chạy tới xem mặt có phải là người của nhóm Trọng không thì không phải và kêu lên “nhầm người rồi”.

Thấy chém nhầm người, cả nhóm của Phương bỏ chạy. Còn anh Anh may mắn được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết, bị thương tích 35%.

Viện KSND TP. Đà Nẵng truy tố Phương, Thành, Long, Hải, Thanh, Quân đã phạm vào tội “giết người”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang