Công an Đắk Lắk:

Phóng viên VTV dàn dựng phóng sự phá rừng

Thứ Tư, 03/08/2016 00:24

|

(CAO) Chiều 2-8, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo liên quan đến phóng sự của nhóm phóng viên Chuyển động 24h về tình hình khai thác, vận chuyển trái phép gỗ, phát sóng trên kênh truyền hình VTV1 ngày 4 và 5-5-2016.

Thông tin tại họp báo, Đại tá Phạm Minh Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết 4 người có mặt trong phóng sự nêu trên là: ông Vũ Dũ Dinh, bà Sùng Thị Mao (vợ ông Dinh), ông Vàng A Tu và bà Giàng Thị Xá (tất cả cùng trú ở xã Ea Đáh, huyện Krông Năng, Đắk Lắk).

Đại tá Phạm Minh Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin vụ việc tại họp báo

Khu vực nhóm PV Chuyển động 24h thực hiện phóng sự là rẫy của ông Dinh (thuộc tiểu khu 342A, lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng). Nơi đây do các hộ dân tự ý khai hoang, sản xuất từ năm 1996.

Theo những người có mặt trong phóng sự, vào khoảng tháng 4-2016, có 3 người (2 nam 1 nữ) đến xin quay phim. Sau đó, tất cả vào khu vực nói trên cưa 1 cây gỗ chặt hạ từ trước và 1 cây còn sống để quay phim. Xong việc, các phóng viên cho vợ chồng ông Dinh, bà Mao 500.000 đồng, ông Tu 100.000 đồng.

Theo đại tá Thắng, cơ quan chức năng xác định đây không phải diện tích rừng mới khai hoang, bị chặt phá như phản ánh. Phóng sự có một số nội dung không đúng, không khách quan, có sự cắt ghép, dàn dựng của phóng viên khi tác nghiệp.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản gửi Bộ Thông tin – Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang