TP.HCM dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Thứ Sáu, 26/04/2019 16:13

|

(CAO) Sáng 26/4, nhân kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2019), Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ viếng các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn TP.

Tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, đoàn lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn, cùng đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân TP.Hồ Chí Minh đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương các mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ.

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang cùng lãnh đạo TP và các đại biểu dâng hương, mặc niệm

Tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, trước anh linh của các Mẹ và gần 45.000 liệt sĩ, lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh dành một phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố (Đồi không tên, quận 9), đoàn đại biểu TP.Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP, làm trưởng đoàn, cùng đoàn lãnh đạo Quân khu 7 đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến máu xương, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Ngay sau lễ viếng các đồng chí lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh và Quân khu 7 cùng các đại biểu đã thắp hương tại các mộ phần Anh hùng, liệt sĩ.

Đoàn lãnh đạo TP.HCM dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP

Sau đó đoàn đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TP.Hồ Chí Minh (nghĩa trang Lạc Cảnh, quận Thủ Đức).

Cùng ngày, các lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh, đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh) và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Người và nguyện cùng chung sức, đồng lòng, cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng TP.Hồ Chí Minh ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang