Nghĩa tình VietinBank hướng về đất mỏ Quảng Ninh

Thứ Hai, 10/08/2015 17:12  | Anh Thư

|

(CAO) Nhằm hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt vượt qua khó khăn và nhanh chóng ổn định cuộc sống, trong hai ngày 9 và 10-8-2015, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã trao số tiền tài trợ an sinh xã hội và ủng hộ tỉnh Quảng Ninh với tổng kinh phí 24 tỷ đồng.

Đồng hành cùng công tác an sinh xã hội

Sáng ngày 10-8, tại tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh và VietinBank đã tổ chức lễ bàn giao xe ô tô cứu thương chất lượng cao và trao tiền giúp khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh do VietinBank tài trợ.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Như Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Nguyễn Văn Du, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietinBank; bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn VietinBank.

Bà Vũ Thị Thu Thủy. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhận số tiền hỗ trợ từ VietinBank

Tại buổi lễ, VietinBank đã trân trọng bàn giao 5 xe ô tô cứu thương chất lượng cao kèm theo các trang thiết bị cấp cứu hiện đại bên trong xe (trị giá 6,3 tỷ đồng) cho 5 đơn vị cơ sở y tế của tỉnh. VietinBank còn tài trợ 13,5 tỷ đồng để Quảng Ninh tiến hành xây dựng Trường THPT huyện Đầm Hà nhằm góp phần hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư tỉnh Quảng Ninh cho biết: Qua các thời kỳ, VietinBank luôn là đơn vị ngân hàng đi đầu, phối hợp rất tốt với các doanh nghiệp và các đơn vị trong tỉnh. Sự hợp tác giữa VietinBank và UBND tỉnh Quảng Ninh theo cam kết hợp tác giữa hai bên tới nay đã đạt được những hiệu quả thiết thực. Để khắc phục hậu quả đợt mưa lũ lịch sử ở tỉnh Quảng Ninh, VietinBank là đơn vị đi đầu có những hành động kịp thời, hiệu quả. Lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh rất xúc động trước những chương trình hỗ trợ của VietinBank trong những ngày qua, giúp đỡ địa phương vượt qua giai đoạn rất khó khăn này.

Đại diện Ban lãnh đạo VietinBank trao chìa khóa tượng trưng 5 xe ô tô cứu thương cho tỉnh Quảng Ninh

Ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Với các đơn vị y tế trong tỉnh, nhu cầu xe ô tô cứu thương và trang thiết bị là rất cần thiết. Đại diện ban lãnh đạo bệnh viện xúc động trước tình cảm của VietinBank và cam kết khai thác tốt nhất phương tiện trong việc phục vụ sức khỏe của người dân.

Chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ

Trước những đau thương, mất mát và những khó khăn của người dân các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng bày tỏ tại buổi lễ: “Với truyền thống đạo lý, tinh thần tương thân tương ái, ban lãnh đạo VietinBank đã kêu gọi và được toàn thể nhân viên trong toàn hệ thống ngân hàng nhiệt tình hưởng ứng và sẵn sàng ủng hộ bà con mong muốn bà con vùng lũ nhanh chóng ổn định cuộc sống. VietinBank sẵn sàng góp phần xoa dịu những thiệt hại to lớn về người và tài sản do mưa lũ gây ra, trợ giúp người dân có cái ăn, cái mặc trong khi chờ khôi phục sản xuất”.

Tại đêm nhạc từ thiện “Triệu vòng tay” hướng về đồng bào bị bão lũ do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức tối 9-8, VietinBank đã trao tặng 4 tỷ đồng để chia sẻ với đồng bào bị thiệt hại trong trận lũ lịch sử, trong đó 1 tỷ đồng thông qua Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, 1 tỷ đồng thông qua Quỹ Tấm lòng vàng - Báo Lao Động và trao trực tiếp 2 tỷ đồng đến tỉnh Quảng Ninh.

Đến nay, riêng tại tỉnh Quảng Ninh, VietinBank đã tài trợ tổng số tiền trên 153 tỷ đồng để xây dựng: 182 căn nhà ở cho các hộ nghèo; 3 trường mầm non và trường trung học phổ thông; 2.000 cặp phao cứu sinh; tài trợ dự án đưa điện lưới ra đảo Cô Tô; trao tặng 22 xe cứu thương, 1 xe công tác bảy chỗ ngồi và các trang thiết bị y tế hiện đại cho các bệnh viện, trung tâm y tế của tỉnh...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang