Băng cướp “tuổi teen” liên tiếp gây án kiếm tiền chơi games và phê ma túy ở Sài Gòn

Thứ Sáu, 30/06/2017 13:30

|

(CAO) Sau khi vừa cướp xong chiếc điện thoại của nạn nhân, băng cướp “tuổi teen” lại tiếp tục chặn đường dùng dao kiếm đuổi chém không cho nạn nhân đến công an trình báo và cướp luôn chiếc xe đem bán chia nhau ném vào các trò chơi games và mua ma túy sử dụng.

Sáng nay (30-6), Cơ quan CSĐT Công an Q. Tân Phú, TP.HCM cho biết vừa triệt phá thành công một băng cướp dùng dao kiếm liên tiếp gây án hết sức táo tợn trên địa bàn. Đáng nói, 12 đối tượng trong băng cướp này có tuổi đời rất trẻ, chỉ từ 15 đến 18 tuổi nhưng sớm ăn chơi lêu lổng, sa vào ma túy nghiện games.

Những tên cướp nhí tại cơ quan công an - Ảnh: Thanh Minh

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3 giờ ngày 27-6, anh Trương Minh Tâm (SN 1997, ngụ Q. Bình Tân) đi bộ đến trước địa chỉ số 103/20 Tân Hương (P. Tân Quý, Q. Tân Phú) thì bị một nhóm đối tượng xông vào đánh tới tấp và cướp một điện thoại di động hiệu OPPO F3 tẩu thoát.

Sau khi bị cướp, anh Tâm về phòng trọ lấy xe gắn máy hiệu Sirius BS 59S1-67192 chở bạn là anh Đăng Văn Hậu (SN 2001, ngụ Q. Tân Phú) đến công an trình báo. Tuy nhiên, khi đi qua đường Tân Hương (P. Tân Quý, Q. Tân Phú) thì bị nhóm cướp lúc nãy phát hiện.

Ngay lập tức, băng cướp nhí mang theo dao kiếm, mã tấu đuổi theo đánh tiếp. Khi đến trước nhà 376 đường Tân Hương, băng cướp đuổi theo dùng kiếm chém một nhát vào vai của anh Hậu. Anh Tâm cũng bị các đối tượng dùng hung khí chém trúng tay và chân bị thương.

Bị tấn công bất ngờ, anh Hậu và Tâm bỏ xe chạy thoát thân. Sau đó, bọn cướp quay lại lấy luôn chiếc xe máy của nạn nhân tẩu thoát. Đến chiều cùng ngày, các nạn nhân đến cơ quan công an trình báo.

Các đối tượng tuổi đời còn rất trẻ nhưng sớm sa vào nghiện games và ma túy - Ảnh: Thanh Minh

Qua điều tra truy xét, Công an quận Tân Phú đã bắt giữ 12 đối tượng trong băng cướp gồm: Huỳnh Nhật Thanh (SN 1999); Lê Thanh Tùng (SN 2002); Trương Văn Đạo (SN 2001); Đoàn Đăng Khoa (SN 2000); Võ Văn Tiến (SN 1998), Phan Tấn Danh (SN 2002); Đặng Xuân Xinh (SN 2001); Lê Tuấn Hải (SN 2001); Lầu Phương Thành Nhân (SN 2002), Lê Tuấn Thanh (SN 2000, tất cả cùng ngụ Q. Tân Phú), Lưu Tấn Lộc (SN 2002, ngụ Bình Chánh) và Lê Minh Nhật (SN 2001, ngụ Q. Bình Tân).

Tại cơ quan công an, các đối tượng cho biết dù còn trẻ nhưng sớm bỏ nhà đi sống lang thang, thường xuyên tụ tập chơi game và hút ma túy đá. Các đối tượng này cho biết sau khi cướp được chiếc xe máy và điện thoại của anh Tâm, chúng đã đem bán rồi chia nhau ném vào các trò chơi games và mua ma túy sử dụng.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang