Chị gái chi 20 triệu thuê người đi chém kẻ đánh em mình

Thứ Năm, 16/07/2015 13:54  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Sáng 16-7, TAND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã quyết định trả hồ sơ của 8 bị cáo bị truy tố về tội cố ý gây thương tích cho Viện kiểm sát cùng cấp để giám định lại thương tật của người bị hại và điều tra làm rõ còn có đồng phạm khác trong vụ án hay không.

Theo đó, 8 bị cáo gồm: Phan Hoài Việt (SN 1992), Nguyễn Thị Thu (SN 1978), Nguyễn Thị Thanh (SN 1971), Châu Minh Cảnh (SN 1983), Phạm Xuân Hậu (SN 1993), Nguyễn Ngọc Dũng (SN 1994), Nguyễn Tuấn Anh (SN 1990), Võ Duy Tiến (SN 1993), tất cả đều ngụ ở Nha Trang.

Bị cáo Việt, Thu, Thanh, Cảnh, Hậu, Dũng, Anh, Tiến trước vành móng ngựa

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 17-12-2013, Lê Minh Toàn đến quán bida tại thôn Võ Tánh, Vĩnh Lương gặp Nguyễn Ngọc Minh để đòi 4 triệu đồng mà Minh nợ Toàn. Vì không có tiền trả nên Minh bị Toàn đuổi đánh. Do bực tức việc anh trai mình bị Toàn đánh nên vào tối 17-12-2013, Thu (em Minh) bàn với Thanh (chị Minh) gọi điện Việt (con nuôi Thanh) đến quán cà phê V3 đường Đặng Tất để gặp.

Lúc này Việt đang uống cà phê với Trần Quốc Đạt nên rủ Đạt cùng đi. Đến quán, Thu và Thanh đặt vấn đề nhờ Việt tìm người chém Toàn và Thu sẽ trả công 20 triệu đồng. Việt nói không biết ai hết nhưng Việt sẽ nhờ bạn giúp.

Sáng 18-12-2013, Việt mang một bao đựng 6 cây rựa đã chuẩn bị từ trước chở ra Vĩnh Lương cất giấu trong bụi cây trước nhà đang xây của Minh. Đến 15 giờ, Thu, Thanh, Lê Minh, Lê Thị Tuyết Nga cùng nhóm Việt gồm: Đạt, Hậu, Cảnh ngồi nhậu tại quán Chàm Chim đường Đặng Tất.

Trong quá trình ngồi nhậu thì Thu, Thanh bàn với nhóm của Việt về việc đi chém Toàn, Lê Minh và Lê Thị Tuyết Nga chỉ ngồi nghe nhưng không tham gia gì. Tiếp đó, Đạt gọi cho Dũng và Võ Duy Cường rủ đến quán để cùng đi chém Toàn.

Đến 19 giờ cùng ngày, Dũng và Cường đến quán gặp nhóm Việt và nhờ nhóm Việt giúp anh của Dũng là Tuấn Anh đi đánh Mỹ Lai (chưa xác định) trước. Tất cả cùng chạy ra công viên Yến Phi gặp Tuấn Anh, Tiến, Tiến chở Anh cầm 1 cây đao tự tạo rồi cùng cả nhóm Việt chạy đến Cồn Tân Lập để tìm đánh Mỹ Lai nhưng Mỹ Lai chạy thoát được.

Lúc này, Dũng và Đạt nhờ Anh đi giúp đánh Toàn thì Anh đồng ý. Tất cả cùng về lại quán Chàm Chim gặp Thu, Thanh để bàn việc chém Toàn. Tại đây, Thanh gọi điện nhờ người đi tìm thì được biết Toàn đang ở nhà thì Thanh nói nhóm Việt ra Lương Sơn để chém Toàn. Sau khi nghe xong thì Cường chạy xe chở Việt đi trước, cả nhóm chạy sau ra nhà Minh để gặp Việt và Cường đang chờ.

Tại đây, Việt lấy 1 con dao rựa và mang bao đựng rựa ra phát cho Đạt, Cảnh, Dũng và những người khác rồi nói: “Bây giờ anh em mình xuống đây quất thằng kia”. Vừa nói xong, Việt bỏ rựa lên yên xe rồi lấy xe máy chở Cường đi trước dẫn đường, cả nhóm chạy theo sau. Khi đến đầu đường hẻm vào nhà anh Toàn ở tổ 3 thôn Văn Đăng 1, Vĩnh Lương thì Việt xuống xe nói với cả nhóm: “Một thằng vào, một thằng ở ngoài coi xe”.

Nói xong, Việt cầm rựa đi trước, đi sau Việt có khoảng 10 người cầm hung khí gồm: Cảnh, Đạt, Dũng, Tuấn Anh và một số đối tượng khác cùng đi vào hẻm. Còn Tiến, Hậu, Cường và số còn lại ở ngoài trông xe. Đi khoảng hơn 30m tới trước nhà Toàn thấy có cổng kéo đang mở, phía trong nhà Toàn đang tổ chức ăn uống. Việt đứng sau trụ phía bên phải, Bôn (chưa rõ) đứng giữa cổng, số còn lại đứng xung quanh cổng.

Ngay lúc đó, Bôn dùng rựa đập xuống đất la lên “Ra đây, ra đây” thì Toàn cầm một khẩu súng hơi chạy ra đứng chĩa súng vào Đạt thì Việt dùng rựa chém một nhát vào người Toàn, Toàn giơ tay ra đỡ nên trúng vào cổ tay phải, Việt chém tiếp một nhát trúng vào vùng mặt của Toàn.

Bị chém trúng, Toàn bỏ chạy vào trong nhà, những người từ trong nhà cầm chai bia ném ra. Việt cùng cả nhóm chạy ra ngoài hẻm rồi cùng đồng bọn lấy xe chạy về nhà nghỉ Phúc Hạnh để cất rựa.

Sau đó Tuấn Anh, Tiến cùng một số đối tượng khác bỏ đi về còn Việt, Đạt, Dũng, Cảnh, Hậu, Cường và một số người không rõ lai lịch chạy ra quán cà phê GMC đường Phạm Văn Đồng rồi gọi điện kêu Thanh và Thu ra quán gặp để báo cáo kết quả. Sau khi bị chém, Toàn được mọi người đưa đi bệnh viện, hậu quả Toàn bị thương tật 32%.

Nhóm Việt đến quán nước và ngồi phía bên trong, sau đó, Thanh, Thu và Lê Minh đến ngồi bàn phía bên ngoài để gặp Việt, Đạt, Hậu nói chuyện. Thu mời Đạt, Việt, Hậu, Dũng và Cường vào Bar GMC chơi.

Riêng Cảnh và một số người không vào Bar mà đi về thì được Thu đưa tiền cho Việt đem chia 200.000 đồng/người. Sau khi chơi trong quán bar xong thì Thu đưa cho Đạt 5 triệu đồng để Đạt thanh toán tiền bar. Sau đó, Thu, Thanh, Minh, Việt, Hậu, Đạt, Dũng chạy đến quán phở ở chợ Đầm để ăn uống.

Do sợ bị nhóm Toàn trả thù nên tối hôm đó Thu và Thanh không về Lương Sơn mà thuê nhà nghỉ để ngủ. Riêng Đạt, Cương đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang