Vụ án con ruồi trong chai Number 1:

Công ty Tân Hiệp Phát đề nghị toà cấp cao giảm án cho Võ Văn Minh

Thứ Tư, 07/09/2016 09:09  | Linh Vũ - Thái Dương

|

(CAO) Ngày mai (8-9-2016), Toà án Nhân dân (TAND) cấp cao tại TP.HCM đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “con ruồi trong chai Number 1” đối với bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980, trú huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Minh bị tuyên phạt 7 năm tù

Trước đó, trong hai ngày 17 và 18-12-2015, TAND tỉnh Tiền Giang tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh 7 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày 27-1-2015. Tại phiên toà này, đại diện Công ty TNHH TM-DV-Tân Hiện Phát (Công ty Tân Hiệp Phát) cũng đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) xem xét để giảm nhẹ hình phạt cho anh Minh.

Công ty Tân Hiệp phát cho rằng, suốt hơn một năm, qua nhưng lần gặp gỡ và tìm hiểu, công ty biết được hoàn cảnh của gia đình anh Minh hiện rất khó khăn, ba mẹ già, con còn nhỏ, anh lại là lao động chính, nếu phải thụ án 7 năm tù chắc chắn sự khó khăn ấy còn tăng lên bội phần.

Trước khi phiên toà phúc thẩm diễn ra, ngày 15-7, Công ty Tân Hiệp Phát có đơn do bà Trần Ngọc Bích, Giám đốc Công ty ký gửi TAND cấp cao tại TP.HCM đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt cho anh Võ Văn Minh.

Trong đơn, Công ty Tân Hiệp Phát viết rằng: “Do phiên toà phúc thẩm tổ chức ngày 30-6 bị hoãn, công ty chưa có cơ hội trình bày đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho anh Võ Văn Minh. Chính vì thế, cùng với kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của anh Minh, công ty rất mong Toà tiếp tục xem xét hoàn cảnh thực sự khó khăn của anh cùng các tình tiết giảm nhẹ khác, tạo cơ hội cho anh sớm được trực tiếp chăm sóc, lo lắng cho gia đình và bản thân Minh anh cũng có nhiều cơ hội hơn để ổn định cuộc sống”.

Tóm tắt nội dung vụ án:

Theo cáo trạng, Võ Văn Minh cùng với chị ruột là Võ Thị Thảo thuê địa điểm bán bún tiêu tại ngã ba An Cư, xã An Cư, huyện Cái Bè (Tiền Giang), mỗi người bán một tuần xen kẽ nhau, riêng chị Thảo còn bán nước uống như C2, Trà Xanh 0 độ, Number 1... Nếu tuần Minh bán có người kêu nước uống thì Minh lấy bán giúp chị Thảo.

Vào ngày 3-12-2014, khi Minh lấy chai nước ngọt Number 1, loại chai nhựa 350ml (là sản phẩm của Công ty Tân Hiệp Phát) để bán cho khách thì phát hiện trong chai có con ruồi nên mang đi cất giấu. Sau đó, Minh nảy sinh ý định dùng chai Number 1 này để đe dọa, yêu cầu Công ty Tân Hiệp Phát giao tiền.

Ngày 5-12-2014, Minh điện thoại đến Công ty Tân Hiệp Phát yêu cầu doanh nghiệp đưa 1 tỷ đồng để đổi lại chai nước có ruồi và sự im lặng. Nếu doanh nghiệp không đưa tiền, Minh sẽ khiếu kiện đến Ban bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương, đăng tải trên báo chí, cung cấp thông tin cho chương trình 60 giây và in 5.000 tờ rơi nêu nội dung trên nhằm làm công ty mất uy tín, mất thương hiệu.

Một ngày sau khi nhận điện thoại, công ty Tân Hiệp Phát phân công nhân viên là Trương Tiểu Long đến gặp Minh. Võ Văn Minh yêu cầu công ty đưa 1 tỷ đồng nhưng để đổi lấy chai Number 1 có ruồi việc này không được phía công ty chấp thuận. Trải qua hai lần gặp đại diện công ty sau đó (ngày 16-12-2014 và 20-1-2015), Minh hạ giá xuống đổi chai nước và sự im lặng xuống 600 triệu đồng và cuối cùng là 500 triệu.

Đến ngày 27-1, công ty Tân Hiệp Phát cử 3 nhân viên đến Tiền Giang gặp Minh để giao tiền tại quán nước giải khát Hương Quê (xã Hậu Thành, Cái Bè). Minh nhận số tiền 500 triệu đồng và viết biên nhận. Sau đó, Minh mang tiền để vào cốp xe máy của mình thì bị cơ quan cảnh sát điều tra ập vào bắt quả tang cùng tang vật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang