TP.HCM:

Cướp điện thoại còn giả danh công an xin mật khẩu

Thứ Ba, 18/08/2015 12:33  | Thiên Long

|

(CAO) Sau khi cướp giật được chiếc điện thoại Iphones, các đối tượng cướp giật còn giả danh cơ quan công an yêu cầu bị hại cung cấp thông tin cá nhân, mật khẩu của chiếc điện thoại để dễ bề chiếm đoạt.

Sáng nay (18-8), Cơ quan CSĐT Công an Q4 cho biết đang thụ lý điều tra vụ án “cướp giật tài sản” xảy ra trên cầu Nguyễn Văn Cừ (P.1, Q.4). Điều đáng nói, các đối tượng này sau khi thực hiện vụ cướp còn giả danh công an để xin mật khẩu và thông tin cá nhân trên chiếc điện thoại của nạn nhân.

Bọn cướp táo tợn giả danh công an xin mật khẩu điện thoại của bị hại - Ảnh minh họa

Theo đó, anh Hà Đăng Quân (SN 1989) chở chị Lê Lam Giang (SN 1995, cùng ngụ huyện Bình Chánh) bằng xe gắn máy lưu thông trên cầu Nguyễn Văn Cừ hướng từ Q1 sang Q.4. Khi chạy đến gần khu vực ngã rẽ xuống đường Bến Vân Đồn thì bất ngờ từ phía sau có hai đối tượng đi trên xe gắn máy kiểu giáng giống Hayate hoặc Ultimo áp sát xe anh Quân. Tên ngồi sau dùng tay cướp giật giỏ xách chị Giang đang đeo trên vai có chứa một chiếc điện thoại Iphones cùng nhiều tài sản có giá trị rồi tăng ga chạy ra hướng đường Bến Vân Đồn.

Quá bất ngờ trước sự việc xảy ra nên anh Quân sững người một lúc mới chạy xe đuổi theo. Tuy nhiên, chỉ trong tích tắc các đối tượng cướp giật đã phóng xe chạy mất hút. Ngay sau đó, nạn nhân đến công an P.1, Q.4 trình báo sự việc.

Trong lúc cơ quan công an đang vào cuộc điều tra về vụ cướp giật táo bạo trên thì trên trang cá nhân mạng xã hội của chị Lam Giang có nhận được tin nhắn của một thanh niên (không rõ lai lịch) tự xưng là công an yêu cầu chị Giang cung cấp thông tin cá nhân, mật khẩu, tài khoản Icloud của chiếc điện thoại chị Giang bị cướp giật.

Do nghi ngờ, chị Lam Giang liên hệ công an Q.4 để tìm hiểu thì mới biết không có ai ở đây liên hệ với mình qua mạng xã hội như vậy cả. Cơ quan CSĐT Công an Q.4 cho rằng đây là thủ đoạn của những tên cướp giật mạo danh cơ quan điều tra nhằm chiếm mật khẩu của nạn nhân. Do vậy, người dân cần hết sức đề phòng, nâng cao cảnh giác.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang