Đâm chết người vì bị nhắc nhở chuyện cự cãi với bạn gái

Thứ Sáu, 30/03/2018 15:55  | Hà An

|

(CAO) Ngày 30-3, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử Vũ Đình Đức Anh (28 tuổi, ngụ quận 8) về tội "Giết người" và Trần Minh Tâm (25 tuổi), Nguyễn Văn Tuấn (37 tuổi, cùng ngụ quận 4) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo nội dung vụ án, khuya 18-1-2017, Đức Anh đi xe máy đến nhà bạn gái trên đường Vĩnh Hội (quận 4, TP.HCM). Khi đến nơi, bạn gái của Đức Anh ra đón nhưng cả hai không vào nhà mình mà dựng xe trước cửa nhà hàng xóm kế bên nói chuyện.

Trong lúc trò chuyện, giữa Đức Anh và bạn gái xảy ra mâu thuẫn, cãi vã lớn tiếng. Đức Anh bực tức dùng chân đạp ngã xe máy của mình gây ra tiếng động lớn. Ông Trần Minh Chánh là chủ nhà nghe thấy trước của nhà mình ồn ào nên mở cửa bước ra nhắc nhở và hỏi có chuyện gì mà ầm ĩ trước nhà ông trong lúc đêm khuya thì Đức Anh trả lời: "Chuyện của tôi, không liên quan gì đến ông".

Đối tượng Vũ Đình Đức Anh

Ông Chánh nhắc nhở đôi trai gái đi khỏi cửa nhà để ông ngủ. Sẵn bực mình lại thêm "quê độ", Đức Anh nổi nóng, nói chuyện cù nhầy. Cho rằng nhỏ tuổi mà hỗn nên ông Chánh đánh Đức Anh một bạt tai. Thanh niên này lập tức tấn công và đánh trả ông Chánh. Thấy cha bị đánh, từ trong nhà, con trai ông là Trần Minh Tâm và cháu ông là Nguyễn Văn Tuấn cầm cây xông ra rượt đánh Đức Anh.

Đức Anh bỏ chạy đến xe hủ tiếu gõ gần đó thì chụp được con dao liền quay lại đánh trả. Ông Chánh chạy đến thì bị Đức Anh dùng dao đâm vào nách khiến ông bị trọng thương và tử vong trước khi được người nhà đưa đến bệnh viện do vết thương thủng tim, đa chấn thương. Sau khi đâm chết ông Chánh, Đức Anh bỏ trốn và bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM bắt giữ.

Đức Anh bị dẫn giải về trại giam sau phiên xử

Tại tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Riêng Đức Anh cho rằng, do bị 3 người trong gia đình ông Chánh dùng hung khí đuổi đánh nên mới chống cự lại để tự vệ.

Sau khi thẩm vấn công khai tại tòa và xem xét toàn bộ chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo Đức Anh là đặc biệt nguy hiểm, gây mất tình hình an ninh trật tự nên đã quyết định tuyên phạt bị cáo 19 năm tù. Tuấn cũng phải lãnh 1 năm tù và Tâm 1 tù nhưng cho hưởng án treo.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang