Di lý gã bảo vệ giết chết đồng nghiệp vào TP.HCM

Thứ Tư, 04/11/2015 10:23  | Tuấn Thành

|

(CAO) Ngày 3-11, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP.HCM cho biết đang di lý đối tượng Lò Văn Thắng (SN 1991, quê Thanh Hóa) từ Thanh Hóa vào TP.HCM để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó như báo Công an TP.HCM đã đưa tin, vào chiều ngày 30-7-2015, tại công trình xây dựng khu dân cư Vạn Gia Phúc nằm trên đường Tân Kỳ Tân Quý (Q.Tân Phú, TP.HCM) mọi người tá hỏa phát hiện ông Trần Văn Bình là nhân viên bảo vệ tại công trình trên bị giết hại dã man rồi được lấp vội dưới đống lá khô.

Đối tượng Lò Văn Thắng

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân bị ngạt nghi do bóp cổ chết và chấn thương nặng vùng đầu. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định tổ bảo vệ cùng làm việc với nạn nhân hôm xảy ra án mạng còn có Hoàng Văn Duy, Đào Văn Lang và một người tên Đặng Tấn Huy.

Qua xác minh, đối tượng Đặng Tấn Huy chỉ là tên giả, tên thật chính là Lò Văn Thắng. Sau khi án mạng xảy ra, Thắng cũng đã bỏ đi đâu không rõ. Những người làm chung ca trực với nạn nhân còn cho biết, khoảng 2 giờ sáng 30-7, Thắng đến chỗ anh Duy hỏi “chú Bình đâu?” nhưng anh Duy trả lời “Đi tuần mà chưa thấy về”. Sau đó Thắng và anh Duy đi xung quanh công trình tìm kiếm ông Bình nhưng không thấy.

Đến 5 giờ sáng, Thắng liên hệ với ông Dương Văn Hải (đội trưởng đội bảo vệ) xin về quê và được cho nghỉ 7 ngày. Sáng cùng ngày, Thắng về phòng dọn sạch đồ đạc và bỏ đi biệt tích từ đó đến nay.

Nhận định nhiều khả năng đối tượng Thắng có liên quan đến vụ án mạng nên cơ quan công an ra thông báo truy tìm. Thấy có vẻ khó trốn thoát được sự trừng trị của pháp luật nên Thắng đã chạy về quê đầu thú và khai nhận hành vi giết người của mình.

Thắng cho biết, tối ngày 29-7, y chơi bài ăn tiền với ông Bình và bị thua 3 triệu đồng. Nghi ngờ ông Bình chơi gian lận nên Thắng ra tay sát hại để cướp số tiền vừa thua.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang