Đi tù 20 năm vì lừa chở cháu bé vào rẫy... ‘khám bệnh’

Thứ Sáu, 05/08/2016 01:20  | Thiên Lý

|

(CAO) Chiều 4-8, TAND Cấp cao Đà Đẵng đã mở phiên tòa đưa bị cáo Ưng Văn Sang (SN 1993, trú thôn Ngân Hà, phường Ninh Thủy, TX Ninh Hòa) ra xét xử phúc thẩm theo kháng cáo xin giảm án.

TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt Sang 2 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”, 18 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” buộc phải chấp hành là 20 năm tù. Tuy nhiên, sau đó tòa đã quyết định hoãn xử vì luật sư bào chữa chỉ định cho bị cáo vắng mặt.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8-11-2014 Sang điều khiển xe máy đến trại nuôi ốc hương tại Ninh Hải, Ninh Hòa. Khi đến trước quán cà phê Trường Giang, Sang nhìn thấy cháu Huỳnh Mỹ Lam (SN 2006), trên người có đeo một cái lắc tay và đôi bông tai bằng vàng, đang điều khiển xe đạp chở Huỳnh Thùy Lam (SN 2008) và Trần Thị Yến Nhi (SN 2009) thì nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Sang điều khiển xe máy đến chỗ cháu Mỹ Lam và nói: “Cháu lên xe để chú chở đi lấy đồ cho mẹ”, tin lời của Sang nên cháu Mỹ Lam lên xe máy để Sang chở đi. Sang điều khiển xe máy chở cháu Mỹ Lam đến khu vực rẫy của ông Trịnh Nhơn ở tổ dân phố 8, Bình Tây, Ninh Hải, Ninh Hòa.

Bị cáo Ưng Văn Sang tại tòa

Rồi dựng xe bên ngoài, dẫn cháu Mỹ Lam đi bộ vào trong rẫy nhưng cháu Mỹ Lam không đi và nói: “Cho cháu về nhà” thì Sang đe dọa “Không đi thì chú bỏ cháu lại một mình”. Do hoảng sợ nên cháu Mỹ Lam đi theo Sang, khi đến một bãi cỏ, Sang dùng tay lột lấy đôi bông tai và cái lắc tay.

Tiếp đó, Sang đặt cháu Mỹ Lam nằm xuống, cởi quần của Mỹ Lam ra và nói để chú “khám bệnh” cho rồi làm trò đồi bại. Sau khi đã lấy được tài sản và thỏa mãn cơn dục vọng, Sang đi ra ngoài lấy xe máy bỏ đi để cháu Mỹ Lam ở lại một mình.

Cháu Mỹ Lam đi bộ ra ngoài đường và được người dân phát hiện, đưa đến Công an phường Ninh Hải trình báo. Còn Sang mang đôi bông tai đến tiệm vàng Dững (Ninh Thủy, Ninh Hòa) bán được 600.000 đồng, riêng lắc tay là vàng giả thì Sang ném vứt bỏ trên đường đi.

Sau khi bán được đôi bông tai, Sang đến tiệm sửa máy bơm của anh Nguyễn Ngọc Thạch ở Phú Thọ 3, Ninh Diêm, Ninh Hòa để lấy máy bơm thì bị Công an TX Ninh Hòa phát hiện bắt giữ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang