Dùng chứng minh thư giả rút nhiều tỷ đồng tiền giải ngân

Thứ Ba, 21/03/2017 00:52  | Tiến Mạnh

|

(CAO) Ngày 20-3, Công an Q.1 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hữu Trọng (SN 1990) và Hà Thị Nga (SN 1980, cả hai cùng quê Long An) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, khoảng 13 giờ 30 ngày 16-3, Hà Thị Nga sử dụng giấy CMND giả mang tên Nguyễn Thị Bé Đèo (SN 1974, quê Vĩnh Long) dán hình của Nga đến quầy số 11 Bưu điện TP.HCM (Q.1, TP.HCM) làm thủ tục rút 40 triệu đồng từ ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) giải ngân cho chị Đèo vay.

Qua kiểm tra thông tin có dấu hiệu giả mạo và không trùng khớp, nữ nhân viên bưu điện báo cho bảo vệ bắt giữ Nga và bàn giao cho công an địa phương. Nguyễn Hữu Trọng cũng bị tạm giữ ngay sau đó.

Tại cơ quan công an, Nga và Trọng khai nhận được Tống Hoàng Khải (SN 1988, quê Tiền Giang, đã bỏ trốn) thuê dùng giấy CMND giả đến các bưu điện trên địa bàn TP rút từ 30-40 triệu đồng tiền giải ngân. Nếu thực hiện thành công sẽ được Khải trả tiền công từ 1-2 triệu đồng.

Tính đến thời điểm bị bắt, nhóm lừa đảo này đã thực hiện trót lọt hơn 100 vụ với số tiền lên hàng tỷ đồng.

Theo điều tra, em gái ruột của Khải là Tống Thị Hoàng Yến làm dịch vụ vay vốn ngân hàng VP Bank khoảng 6 tháng nay. Công an nhận định có người đã tuồn thông tin bảo mật của khách hàng cho Khải.

Sau đó, Khải gọi điện cho người được giải ngân, lừa lấy mã số rút tiền rồi dán hình của các đối tượng được thuê lên CMND giả để đến bưu điện rút tiền.

Khám xét nơi ở của Tống Hoàng Khải công an thu giữ 34 CMND của nhiều đương sự khác nhau, 07 cuốn tập ghi thông tin cá nhân người vay tiền, 01 CPU máy tính để bàn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang