Vụ "Chủ khách sạn lớn nhất Cà Mau" bị bắt mua dâm trẻ vị thành niên:

Gia đình thiếu nữ nói tốt cho đại gia mua dâm

Thứ Năm, 01/10/2015 21:07  | Nhật Duy

|

(CAO) Chiều 1-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cà Mau xác nhận với PV Báo CATP, nơi đây có nhận được đơn bãi nại của ông B.V.Đ. cùng vợ là bà T.T.X. (58 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), cha, mẹ của cháu B.T.Q. (sinh ngày 10-1-2000), nạn nhân vụ bán dâm được giải cứu.

Một vị lãnh đạo Công an TP. Cà Mau cho biết, đơn bãi nại chỉ mang tính chất kham khảo. “Nạn nhân 15 tuổi thì bị can Luận (tức ông Tiêu Văn Luận, 56 tuổi, Việt kiều Mỹ, chủ khách sạn lớn nhất TP.Cà Mau) phải chịu xem xét trách nhiệm hình sự”, vị cán bộ này nói.

Khác với thời gian đầu khi vụ việc bị phát hiện, đơn bãi nại nói tốt ông Luận quá nhiều. “Do hoàn cảnh gia đình nghèo nên con gái B.T.Q. (sinh ngày 10-1-2000) đi làm thuê kiếm sống. Ngày 17-5, Q. được nhận làm bồi bàn quán nhậu Nhựt Duy (tại khóm 4, phường 9, TP.Cà Mau) do bà Lâm Thị Châu (39 tuổi) làm chủ. Không ngờ, Châu có ý đồ xấu, giam giữ, khống chế con tôi bằng cách thu điện thoại… ép bán dâm.

Nơi Q. bị giam lỏng 28 ngày để ép bán dâm

Q. thừa nhận với gia đình, ngày 3-6, Châu ép Q. tiếp ông Luận với lời căn dặn tiếp cho tử tế. Tại phòng riêng, ông Luận có hỏi hoàn cảnh của Q., vì sao chọn nghề này, Q. than vãn, do bị cưỡng ép, không liên lạc với người thân được và ngỏ lời nhờ ông Luận giúp.

Thấy cảm động, ông Luận đưa điện thoại cho Q. gọi điện cho tôi nhưng gọi không được. Ông Luận không mua dâm mà cho con tôi 500 ngàn đồng và nhận lời sẽ giải cứu con gái tôi ra khỏi quán nhậu” - bà X. viết trong đơn.

Cũng theo bà X., ngày hôm sau, ông Luận tìm đến quán Nhựt Duy yêu cầu Châu cho Q. tiếp ông. Tại đây, ông Luận đã liên lạc được với vợ chồng bà X., thông báo hoàn cảnh của Q.

Từ đó, bà X. cho rằng: “Xét thấy, ông Luận là người mua vui nhưng có sự nhân đạo, ân nhân đã giúp đỡ, điện báo cho người thân và cho tiền, giải cứu Q. nên yêu cầu không khởi tố hình sự đối với ông Luận. Về trách nhiệm dân sự, gia đình tôi tự thỏa thuận với ông Luận”.

Như Báo Công an TPHCM thông tin, ngày 16-6, qua trình báo của vợ chồng bà X., Công an TP. Cà Mau giải thoát em Q.. Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố ông Luận về hành vi “Mua dâm vị trẻ thành niên” và Châu hành vi “Môi giới mại dâm”.

Theo lời khai của Q., em bị Châu giam lỏng 28 ngày, ép bán dâm 10 lần; trong đó, ông Luận mua dâm 2 lần với giá 500 đồng. Thiếu nữ 15 tuổi này từng có một đời chồng trước khi bị ép bán dâm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang