Hai tàu cá bốc cháy trong Tết, thiệt hại hàng tỷ đồng

Thứ Hai, 30/01/2017 16:09

|

(CAO) Hai tàu cá trên sông Cái Bé (T.Kiên Giang) bất ngờ bốc cháy trưa mùng 2 Tết; gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Hai tàu cá bốc cháy trong mùng 2 Tết - Ảnh: TTXVN

Thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ 45 ngày 29-1, hai tàu cá đang neo đậu trên sông Cái Bé (ấp An Minh, xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) gồm tàu cá số hiệu KG 91537 của chủ tàu Trương Nhật Quyền (48 tuổi, trú P.Vĩnh Quang) và tàu KG 94242 của chủ tàu Lâm Thanh Tấn (49 tuổi, trú P.Vĩnh Bảo) bất ngờ bốc cháy.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC T.Kiên Giang đã điều động nhiều xe chuyên dụng, 2 máy bơm chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với lực lượng sở tại triển khai công tác dập lửa.

Theo một số nhân chứng, ngọn lửa bắt nguồn từ tàu cá Đức Vịnh và cháy lan sang tàu Thanh Tùng đang neo đậu gần đó. Cả hai tàu đều dùng đánh bắt xa bờ, công suất lớn và chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa cháy mạnh, lực lượng chức năng khó tiếp cận.

Đến 16 giờ 50 chiều cùng ngày, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn; vụ việc không có thương vong, nhưng làm hại hàng tỷ đồng.

Được biết, Cảng cá Tắc Cậu hiện đang trong tình trạng quá tải, các tàu đánh bắt không có nơi neo đậu nên đậu tạm vào con sông Cái Lớn và Cái Bé. Thời gian qua, tình trạng này gây nhiều khó khăn cho các chủ tàu và cơ quan ban ngành chuyên môn.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang