Hai siêu trộm "đá" 52 chiếc xe máy lãnh 34 năm tù

Thứ Năm, 19/07/2018 10:09  | Hồng Nam

|

(CAO) Qua 3 ngày xét xử, ngày 18-7 TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Phạm Hữu Tài (SN 1973, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) và Nguyễn Thành Long (SN 1965, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) mỗi bị cáo 17 năm tù cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Do bị cáo Tài đang thi hành bản án 17 năm tù giam và bị cáo Long 24 năm tù giam của TAND tỉnh Trà Vinh. Như vậy bị cáo Tài phải chấp hành 2 bản án là 30 năm tù và Long cũng chấp hành 2 bản án là 30 năm tù (án có thời hạn tối đa).

Hai đối tượng tại tòa án

Theo cáo trạng, từ năm 2015- 2017, hai bị cáo Tài và Long liên lạc với nhau thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe bán lấy tiền tiêu xài. Thủ đoạn của chúng lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác, lơ là của người dân đi dự đám tiệc để xe gắn máy cách xa nhà, người dân đi làm vườn, ruộng, cắt cỏ bò ăn, phụ huynh đưa rước con đi học đậu xe ven đường mà không khóa cẩn thận (chìa khóa còn cắm trên xe), không có người giữ.

Hai đối tượng lén lút, trà trộn vào đám đông dùng đoản sắt tự chế để mở khóa trộm xe. Số xe chúng trộm được phần lớn chạy lên cửa khẩu ở tỉnh An Giang bán cho người tên Sóc Hom, người Campuchia và người lạ không rõ tên địa chỉ.

Hiện cơ quan điều tra chưa làm việc được đối tượng tiêu thụ xe nên không thu hồi được tài sản. Sau thời gian hoạt động ở Vĩnh Long, băng trộm cắp Tài và Long chuyển đến địa bàn tỉnh Trà Vinh để tránh công an phát hiện và chúng bị Công an tỉnh Trà Vinh bắt giữ.

Tính từ năm 2015 đến ngày bị bắt (12-3-2017), ở Vĩnh Long bị cáo Tài và bị cáo Long cùng thực hiện 50 vụ trộm, với tài sản là 52 xe máy trên địa bàn huyện Long Hồ, Trà Ôn, Tam Bình và Vũng Liêm gây thiệt hại tài trên 722 triệu đồng (số tròn).

Ngoài ra, bị cáo Tài một mình thực hiện 2 vụ trộm xe gắn máy (giá trị 14,5 triệu đồng) và bị cáo Long thực hiện 1 vụ trộm xe (giá trị 20 triệu đồng) cùng trên địa bàn huyện Tam Bình.

Ngoài thực hiện trộm cắp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, 2 bị cáo Tài và bị cáo Long còn thực hiện nhiều vụ án ở tỉnh Trà Vinh và tỉnh Sóc Trăng. Tổng thiệt hại giá trị tài sản do 2 bị cáo Tài và Long gây ra là khoảng 2 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, 2 bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của 2 bị cáo Tài và Long là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên cần có hình phạt thật nghiêm khắc cách ly ra khỏi đời sống xã hội một thời gian dài để giáo dục, răn đe, đấu tranh phòng, chống tội phạm nên đã quyết định tuyên phạt bản án như trên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang