Hai thanh niên đâm nhiều nhát rồi bỏ mặc chủ nợ chết dưới sông

Thứ Năm, 28/07/2016 10:40  | Linh Vũ

|

(CAO) Do mâu thuẫn về tiền bạc nên 3 thanh niên xảy ra ẩu đả. Trong lúc giằng co trên ghe, một thanh niên bị đâm nhiều nhát, rơi xuống sông. Hai người còn lại bỏ mặc nạn nhân chết dưới nước, bơi vào bờ.

Ngày 6-2-2016, công an Thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) nhận được tin báo về việc người dân phát hiện thi thể anh Ngô Văn Quang (29 tuổi, tên thường gọi là Cù Lần, trú tại KP.Minh Tâm 3, Thị trấn Phan Rí Cửa) trôi dưới sông Luỹ với nhiều vết thương trên cơ thể.

Cơ quan chức năng lập tức đến hiện trường khám nghiệm, trưng cầu giám định pháp y và lấy lời khai những người có liên quan để điều tra về vụ án mạng. Người nhà nạn nhân cho biết, tối 4-2, anh Quang nói rằng đi đòi nợ những người nợ tiền cá độ bóng đá rồi mất tích từ đó.

2 đối tượng bị bắt - Ảnh: Lê Huân

Từ những chứng cứ thu thập được, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an huyện Tuy Phong xác định và bắt khẩn cấp hai đối tượng là Phạm Văn Tình (SN 1983, còn gọi là Út, trú tại KP.Minh Tân 2, Thị trấn Phan Rí Cửa) và Phan Quốc Toàn (SN 1982, còn gọi là Toàn lé, trú tại KP.Giang Hải 1, Thị trấn Phan Rí Cửa).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận ra tay sát hại anh Quang vì mâu thuẫn chuyện tiền bạc. Theo đó, ngày 4-2, anh Quang hẹn Tình xuống bến đò ở thị trấn Phan Rí Cửa để đòi nợ Toàn. Sau đó, Tình mang chuyện Quang nói kể lại với Toàn và lên kế hoạch đánh chủ nợ cho hả giận.

Tối cùng ngày, cả 3 người gặp nhau trên một chiếc ghe ở bến đò. Do Toàn không có tiền trả cho Quang nên 2 bên xảy ra cãi vã và xô xát. Thấy Quang rút dao, Tình ở phía sau giữ người này lại và giật lấy con dao đâm vào người Quang. Lúc này, Toàn lao vào dùng chính con dao này đâm tiếp 2 nhát vào người nạn nhân.

Trong lúc giằng co, cả 3 rơi xuống sông. Toàn tiếp tục đâm thêm 1 nhát nữa vào ngực anh Quang khiến nạn nhân không còn khả năng phản kháng. Sau đó, Tình và Toàn bơi vào bờ, bỏ mặc nạn nhân chết dưới nước.

Theo kết quả giám định pháp y, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Quang là do ngạt nước, trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương do vật sắc nhọn tạo ra…

Ngày 27-7, Viện Kiểm sát tỉnh Bình Thuận cho biết vừa truy tố Phạm Văn Tình và Phan Quốc Toàn về tội “Giết người”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang