Thái Bình:

Hơn 3 giờ nghẹt thở giải cứu nữ sinh

Thứ Hai, 04/04/2016 13:35  | Hồ Phương

|

(CAO) Cho đến 12 giờ 30 ngày 4-4, Công an tỉnh Thái Bình đã giửi cứu thành công một nữ sinh trường Cao đẳng Y Thái Bình bị một nam thanh niên cầm dao và xăng khống chế từ khoảng 9 giờ sáng cùng ngày.

Theo nguồn tin của PV Báo CATP, sáng ngày 4-4, một nam thanh niên mặc quân phục quân đội vào trường Cao đẳng Y Thái Bình.

Anh ta đi thẳng vào phía phòng học dùng hai con dao và một can xăng khống chế một nữ sinh (nữ sinh này là bạn gái của nam thanh niên).

Nam thanh niên dọa sẽ đổ xăng để chết cùng bạn gái. Sự việc khiến nhiều sinh viên hoảng loạn. Ngay sau đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã báo cho lực lượng công an đến giải cứu nạn nhân. Lúc này, cô nữ sinh may mắn vùng chạy thoát được sự khống chế của bạn trai. Ngay lập tức, anh ta khống chế một nữ sinh khác gần đó, kề dao vào cổ và cố thủ trong một giảng đường.

Nam thanh niên đang khống chế nữ sinh- Ảnh: Facebook Beat.vn

Đây là vụ bắt cóc con tin nghiêm trọng xảy ra lần đầu tại tỉnh Thái Bình. Để giải cứu nạn nhân, đích thân Chủ tịch tỉnh, hai Phó Giám đốc Công an tỉnh và hơn 100 cán bộ chiến sỹ công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường lên phương án giải cứu.

Tuy nhiên việc tiếp cận đối tượng vô cùng khó khăn vì anh ta cố thủ trong góc phòng dưới tầng một. Lực lượng công an không thể bí mật đột nhập giảng đường vì không có cửa sau.

Lãnh đạo tỉnh và công an tỉnh nhiều lần động viên, thuyết phục đối tượng thả nữ sinh và hợp tác với cơ quan chức năng nhưng bất thành.

Nam thanh niên đang khống chế nữ sinh- Ảnh: Facebook Beat.vn

Khoảng 12h30, một tổ tinh nhuệ thuộc lược lượng CSHS, Công an tỉnh Thái Bình được lệnh ập vào phòng khống chế đối tượng, giải cứu con tin.

Thấy các trinh sát hình sự, nam thanh niên vung dao đâm nữ sinh nhưng do bị các trinh sát áp sát kịp thời nên cú đâm không trúng đích. Nam thanh niên dùng dao tự sát, vết đâm thấu phổi. Hiện nam thanh niên đang được điều trị và giám sát đặc biệt tại bệnh viện.

Danh tính hung thủ, nạn nhân đang được làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang