Khởi tố vụ sát hại 4 người tại Lào Cai

Thứ Sáu, 12/08/2016 20:30  | Hồ Phương - Quốc Huy

|

(CAO) Chiều ngày 12-8, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản để điều tra vụ thảm án xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Căn cứ vào dấu vết thu thập được tại hiện trường vụ án, Công an tỉnh Lào Cai xác định đến thời điểm này, Tẩn Láo Lở vẫn là nghi can chính. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng xác định có thể đây là vụ giết người do mâu thuẫn cá nhân.

Nghi can Tẩn Láo Lở là một kẻ có tính cách bất thường. Hắn đã có vợ và hai con nhỏ nhưng không mấy khi để ý đến việc nhà, chăm sóc con cái mà chỉ đâm đầu vào chiếu bạc. Cô vợ chán gã chồng vô tích sự nhiều lần bỏ về nhà nhưng vì thương con đành căn răng quay lại chịu đựng gã chồng đốn mạt.

Được biết, cách đây 3 năm, khi mới về bản Phìn Ngan làm dâu, chị Tẩn Tả Mẩy bị Tẩn Láo Lở giở trò định cưỡng hiếp nhưng chị chạy thoát và kêu cứu. Tẩn Láo Lở bị xã phạt 7 triệu vì hành vi này. 

Đến chiều 12-8, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục lùng bắt giữ kẻ hung thủ vụ thảm án..

Để truy bắt nghi phạm, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ thuộc các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh và gần như toàn bộ lực lượng công an huyện Bát Xát. Tất cả những địa điểm trọng yếu đều được chốt chặt. Nhiều mũi trinh sát đã luồn sâu vào những nơi có thể nghi phạm lẩn trốn.

Trước đó, vào sáng nay 12-8, thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã thay mặt lãnh đạo Bộ Công an đến thăm hỏi, động viên và trao 30 triệu đồng cho gia đình anh Tẩn Ông Nải, nạn nhân trong vụ thảm sát 4 người xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, Bát Xát, Lào Cai khiến vợ, hai con nhỏ và cháu ruột anh Nải thiệt mạng. Thượng tướng Lê Quý Vương cũng đã nghe ban chuyên án báo cáo lại toàn bộ quá trình điều tra, truy bắt nghi can gây ra vụ thảm án. Tham dự cuộc họp án có lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Bộ đội Biên phòng.

Trao đổi với PV Báo CATP, thượng tướng Lê Quý Vương cho biết: “Sau khi nghe lãnh đạo địa phương và Ban chuyên án báo cáo tình hình, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, tập trung lực lượng, sớm điều tra làm rõ vụ án".

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang