Lại phát hiện gần 500kg ngà voi nhập lậu tại cảng Cát Lái

Thứ Ba, 01/11/2016 19:17  | Tiến Mạnh

|

(CAO) Chiều ngày 1-11, Cục Hải quan TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tạm giữ gần 500kg ngà voi nhập lậu từ Châu Phi về Việt Nam ở cảng Cát Lái.

Theo đó, do nghi vấn 2 container của công ty TNHH Tam Phúc, có trụ sở đặt tại tỉnh Bình Phước chứa hàng hóa cấm nhập khẩu nên Đội kiểm soát Hải quan thuộc Cục hải quan TP.HCM phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu, Bộ Công an và Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 đã quyết định tiến hành kiểm tra 2 container của công ty trên.

Số ngà voi được tìm thấy trong container chứa gỗ

Theo tờ khai, 2 container này vận chuyển gỗ từ Châu Phi về Bình Dương. Tuy nhiên, kiểm tra container đầu tiên bằng phương pháp thủ công, cơ quan chức năng đã phát hiện 10 khúc gỗ đục rỗng ruột, bên trong đựng ngà voi để lẫn với nhiều lớp mùn cưa và được dán keo một cách tinh vi.

Được biết, lô ngà voi này có trọng lượng gần 500kg. Đây là lần thứ tư liên tiếp trong gần 1 tháng qua, cơ quan chức năng phát hiện ngà voi cất giấu tinh vi trong các khúc gỗ rỗng ruột được nhập từ Châu Phi về Việt Nam.

Ngà voi được giấu trong các khối gỗ một cách tinh vi

Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục kiểm kê container thứ 2 trong thời gian sớm nhất.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang