Kiên Giang:

Mang súng rulo và 22 viên đạn chuẩn bị truy sát đối thủ

Thứ Ba, 30/08/2016 12:55

|

(CAO) Ngày 29-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Rạch Giá, Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố cho tại ngoại đối với bị can Trần Thái Bảo Duy (SN 1987, ngụ khóm 3, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) về hành vi tàng trừ trái phép vũ khí quân dụng

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 8-7, ông T., chủ quán giải khát đường tránh TP.Rạch Giá (thuộc khu phố 4, phường Vĩnh Thông) bất ngờ tiếp những vị khách lạ.

Khi chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Innova BKS 51F-267.10 vừa đỗ xịch trước quán, một số thanh niên xăm trên người hình thù kỳ quái mở cửa bước xuống. Lập tức y, mở cửa sau của xe: “Đại ca xuống uống cà phê”. Ngay lúc đó, một đối tượng bước xuống. Ba đối tượng trên, đối tượng nào cũng có hình xăm quái dị, ăn nói lạ thường. Chưa kịp kêu ly cà phê, một tên nói: “Bao giờ mới xử tụi nó?”. Đối tượng theo cùng trả lời: “Để em liên hệ. Hàng mang theo trông người, anh yên tâm”.

Tang vật thu được

Trước những lời đáp qua lại của các đối tượng trên, người dân địa phương sinh nghi. Đặc biệt, một trong 3 đối tượng ôm túi xách bên mình không rời nửa bước. Bọn chúng tiếp tục trò chuyện với nhau bằng tiếng lóng. “Uống xong cà phê, mày điện cho nó thông báo địa điểm. Hàng còn sử dụng tốt không ?”. Đối tượng ôm túi xách gật đầu lia lịa: “Đại ca yên tâm. Hàng đẹp, chất lượng”. Với lời lẽ và điệu bộ của các đối tượng trên, người dân địa phương bí mật gọi điện cho Công an phường Vĩnh Thông, TP.Rạch Giá. Trung tá Trần Văn Hoàng, Phó Trưởng công an phường Vĩnh Thông cho biết, nhận được tin báo của người dân, Ban chỉ huy công an phường lập tức cử một đội trinh sát mặc thường phục nhanh chóng đến quán cà phê trên xác minh rồi báo cáo gấp cho lãnh đạo.

Dùng súng thanh toán người tại quán cà phê, xong còn truy sát vợ con nạn nhân

Khi xác định nguồn tin chính xác, trung tá Trần Văn Hoàng cùng hai cán bộ là thiếu úy Vũ Hoàng Sơn, thiếu úy Sơn Song Hào lập tức đến hiện trường kiểm tra hành chính quán cà phê trên theo tin báo tố giác tội phạm của người dân. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đề nghị những người lạ mặt phải trưng ra các loại giấy tờ tùy thân gồm: Ngô Văn Minh (SN 1985, ngụ Hoàng Văn Thụ, phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM); Nguyễn Trung Hoàng (SN 1987, ngụ phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM) và Trần Thái Bảo Duy.

Khi làm việc với tổ công tác, các đối tượng trên không phối hợp. Đặc biệt, đối tượng tên Minh cho rằng, lực lượng công an đã vượt quá thẩm quyền khi kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách uống cà phê. Cùng với lời hăm dọa của Minh, đối tượng tên Hoàng lớn tiếng: “Sẽ có đơn kiến nghị gởi lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang làm khó khách du lịch”. Tổ công tác đề nghị kiểm tra túi xách, Duy không đồng ý ôm khư khư túi xách khẳng định, công an không được kiểm tra tư trang cá nhân... Thế nhưng, trước lý lẽ thuyết phục của tổ công tác, các đối tượng chấp hành.

Trước sự chứng kiến của nhiều người, trung tá Hoàng cùng cán bộ dỡ túi xách ra thì nhiều viên đạn vàng óng và khẩu súng rơi xuống mặt bàn. Gương mặt các đối tượng trên biến sắc. Qua kiểm tra, khẩu súng trên kiểu rulo có chứa 6 viên đạn và 1 hộp đạn 16 viên. Ba đối tượng trên được dẫn giải về Công an phường Vĩnh Thông.

Làm việc với cơ quan công an, Duy thừa nhận, do có mâu thuẫn với một số đối tượng ở TP.Rạch Giá, y mang khẩu súng rủ Minh và Hoàng điều khiển xe ô tô xuống Kiên Giang giải quyết mâu thuẫn. Duy cho rằng, bản thân mang súng phòng thân. Khi trinh sát hỏi, phòng thân sau súng chứa 6 viên đạn, Duy trả lời không được. Về nguồn gốc khẩu súng, Duy khai nhận, năm 2013, y mua ở TP.HCM từ một đối tượng lạ mặt.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang