Hà Tĩnh:

Né thổi nồng độ cồn bất thành, “ma men” tấn công CSGT nhập viện

Thứ Hai, 06/01/2020 01:04

|

(CAO) Sau khi lao xe lên vỉa hè, vào quán cà phê trốn thổi nồng độ cồn bất thành, người đàn ông vi phạm đã tấn công một CSGT ngất xỉu nhập viện.


Một lúc sau, ông này và người nhà rượt đánh một phóng viên đang tác nghiệp tại hiện trường nhưng bị can ngăn nên tiếp tục dùng dép đánh vào mặt một CSGT khác.

Khoảng 20 giờ 30 tối 5-1, Đội CSGT Công an H.Đức Thọ (Hà Tĩnh) trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đo nồng độ cồn đối người tham gia giao thông thì phát hiện một người đàn ông điều khiển xe ôtô 4 chỗ mang BS: 30M-4229 đi trên QL8 về hướng thị trấn Đức Thọ có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Thấy CSGT, người đàn ông này lao xe lên vỉa hè, bỏ chạy vào quán cà phê Ruby gần đó né tránh.

Trung úy Trần Mạnh Thành bị tấn công ngất xỉu

Lực lượng CSGT đã tiếp cận người đàn ông yêu cầu chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Không những không chấp hành, người đàn ông này còn chống đối và có lời lẽ lăng mạ lực lượng chức năng. Tiếp đó, ông ta đã dùng tay đánh thẳng vào mặt trung úy Trần Mạnh Thành khiến người này bị ngất xỉu nằm xuống đất. Do vết thương nghiêm trọng, trung úy Thành sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Lực lượng CSGT Công an H.Đức Thọ đã khống chế người đàn ông vi phạm

Trước tình hình nghiêm trọng trên, Đội CSGT buộc phải khống chế người đàn ông bàn giao cho Đội Cảnh sát hình sự Công an H.Đức Thọ để xử lý. Danh tính người đàn ông sau đó được xác định là Nguyễn Duy Thành (SN 1970, trú H.Đức Thọ, Hà Tĩnh).


Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, ông Nguyễn Duy Thành lớn tiếng phản kháng: “Tôi có uống rượu nhưng không cho kiểm tra. Người nhà tôi làm công an cả đấy”. Lực lượng chức năng đã mất rất nhiều thời gian, kiên quyết đo được ông Thành có nồng độ cồn 0,298miligam/ lít khí thở.

Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với ông Thành

Trong lúc lực lượng công an chuẩn bị đưa ông Thành về trụ sở xử lý thì vợ ông này cùng một số người lạ mặt bất ngờ xuất hiện. Thấy một phóng viên đang tác nghiệp tại hiện trường, vợ chồng ông Thành cùng một đối tượng lớn tiếng nạt nộ, yêu cầu cất máy chụp ảnh, đồng thời rượt đánh người này. Bất bình với hành động đó, một số CSGT vào can ngăn. Lúc này, ông Thành tiếp tục ngang tàng cầm dép đánh vào mặt trung úy Bùi Anh Dũng.

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Trần Hải Trung, - Trưởng Công an H.Đức Thọ, cho biết hiện công an huyện này đã lập biên bản, dựng lại hiện trường để làm rõ hành vi của ông Nguyễn Duy Thành.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang