Ngồi tù 8 năm vì chém chết ‘con nợ’

Thứ Ba, 21/03/2017 17:54  | Minh Thư

|

(CAO) Chiều ngày 21-3, TAND tỉnh Long An đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc Tỷ (SN 1985, ngụ ấp 5, xã Bình Đức, huyện Bến Lức) 8 năm tù giam về tội giết người.

Tưởng lầm xe ôm là tình địch, nam thanh niên chém nạn nhân thủng phổi

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh, khoảng 17 giờ ngày 30-9-2016, sau khi đi nhậu với nhóm bạn trên đường trở về nhà, Tỷ nghe tin "con nợ" Hồ Minh Cảnh (SN 1982, ngụ ấp 4, xã Bình Đức) đang ngồi nhậu tại nhà Trần Văn Chắc (SN 1975, khu dân cư ấp 4, xã Bình Đức).

Nhớ chuyện Cảnh mượn 750 ngàn đồng hơn một năm nhưng mỗi khi gặp đòi tiền thì Cảnh lại hẹn hết lần này đến lần khác mà vẫn không chịu trả. Tức giận vì nghĩ "Nó có tiền nhậu nhưng lại muốn “xù nợ”, ngay lập tức,Tỷ chạy xe vào nơi Cảnh đang ngồi nhậu để lấy lại tiền cho bằng được.

Bị cáo Tỷ tại phiên tòa

Đang vui, bỗng nhiên xuất hiện kẻ đến đòi tiền, Cảnh "quê độ" với em út là Hồ Minh Tấn (31 tuổi) và chủ nhà nên đứng lên thách thức và sau đó bước ra đánh Tỷ vài cái để "dằn mặt". Đòi tiền không được lại bị đánh, Tỷ chạy xe về nhà cách điểm nhậu trên khoảng 2 km tìm lấy con dao dùng đốn mía cầm theo, quay lại điểm Cảnh đang ngồi nhậu để chém trả thù “con nợ”.

Khi đến nơi, thấy ba người vẫn còn ngồi nhậu, Tỷ cầm dao đến sát bên Cảnh và thẳng tay chém xuống. Do dao quá sắc, đầu nạn nhân gần như đứt lìa, ngã xuống đất và tử vong tại chỗ.Thấy anh trai bị chém chết, Tấn nhào đến giật con dao chém trúng đầu làm Tỷ bị thương nặng nhưng đối tượng đã kịp lên xe chạy về nhà.

Biết mình đã gây án mạng nghiêm trọng, Tỷ trốn ra khu vực ruộng mía rộng hơn chục ha để lẩn trốn. Do máu ra nhiều, vết thương gây đau đớn nên Tỷ đành quay về nhà nhờ hỗ trợ và bị điều tra công an tỉnh Long An đón lõng bắt giữ.

Ngoài án phạt 8 năm tù, bị cáo còn có trách nhiệm cấp dưỡng cho 3 người con của nạn nhân số tiền 830 ngàn đồng/người/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang