Người dân Sài Gòn đuổi theo tên trộm lái xe mô tô

Chủ Nhật, 20/09/2015 17:53  | Nguyễn Tuấn

|

(CAO) Lái chiếc xe mô tô “khủng”, đắt tiền, ít ai ngờ Tú và Bi là những tên “đạo chích” thích đá nóng xe máy.

Ngày 20-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức cho biết, đã tạm giam đối tượng Nguyễn Trọng Tú (SN 1983, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, Tú đi bộ đến chợ Bình Triệu gặp một thanh niên tên Bi (chưa rõ lai lịch) là bạn quen biết với nhau ngoài xã hội. Trong khi Tú và Bi ngồi uống nước mía thì Bi rủ Tú đi trộm xem máy bán lấy tiền tiêu xài.

Đối tượng Tú - Ảnh: NT

Tú đồng ý, Bi đưa cho Tú một cây đoản hình chữ “L” cất giữ. Bi điều khiển xe mô tô Kawasaki Max màu xanh đen BS 51U4-1159 chở Tú đi từ chợ Bình Triệu ngược lên ngã tư Bình Phước để rình mò, xem tài sản nhà ai sở hở thì vào.

Khi đến trước số nhà 647, Quốc lộ 13 thì Bi phát hiện xe Honda Air Blade dựng trước cổng nhà không có người trong coi. Bi dừng lại cách chiếc xe khoảng 5 mét, để cho Tú rút cây đoản bẻ khóa. Khi chuẩn bị đút cây đoản vào thì bị anh Cảnh phát hiện được liền tri hô.

Tú bỏ chạy lên xe mô tô của Bi rồi cả hai phóng nhanh như bay hướng về cầu Đúc nhỏ. Anh Cảnh cùng quần chúng nhân dân đuổi theo truy bắt. Đuổi một quãng đường dài thì bắt được Tú, còn ten Bi “tẩu thoát” được. Trên đường bỏ chạy, Tú đánh rơi cây đoản hình chữ “L”.

Tại cơ quan điều tra, tên Tú đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang