Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói về vụ bắt kẻ bạo hành bé trai ở Campuchia

Thứ Sáu, 09/12/2016 00:54  | Tiến Mạnh

|

(CAO) Chiều 8-12, Cục cảnh sát hình sự phía Nam (C45B) - Bộ Công an vẫn đang tạm giữ Nguyễn Thành Dũng (SN 1982, quê An Giang) để điều tra, làm rõ hành vi bạo ngược, hành hạ trẻ em.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về clip nam thanh niên bạo hành bé trai, đơn vị đã vào cuộc rà soát xác định danh tính và truy bắt đối tượng.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến thông tin vụ việc

Qua điều tra, clip vụ việc được quay tại một đồn điền cao su ở tỉnh Mondulkiri, (Campuchia) do Stefan Struik (quốc tịch Hà Lan) làm chủ.

Nghi phạm là Nguyễn Thành Dũng (SN 1982, quê An Giang) và nạn nhân là cháu A Sai (3 tuổi), con của vợ chồng người Campuchia làm công nhân tại đồn điền cao su này.

Năm 2014, Nguyễn Thành Dũng quen với Stefan Struik và nảy sinh mối quan hệ đồng tính. Dũng tự nhận mình là vợ của Stefan Struik. Đến năm 2015, Dũng và Stefan Struik sang Campuchia để trồng cao su.

Đối tượng Nguyễn Thành Dũng

“Vào ngày 21, 22, 23-8-2016, sau khi sử dụng ma túy đá gây ảo giác, Dũng liên tiếp dùng thiết bị kích điện tự chế chích vào người cháu Sai, hành hạ một cách dã man, gây phẫn nộ”, thiếu tướng Tiến thông tin.

Về nguồn gốc của clip được tung lên mạng, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết Dũng túng tiền tiêu nên mang điện thoại đi cầm cố và được người thân chuộc về.

“Sau khi xem 41 clip hành hạ cháu bé tàn bạo trong điện thoại của Dũng, một người thân của đối tượng này không biết cách thức trình báo như thế nào nên đăng lên mạng với hy vọng Dũng sẽ bị trừng trị một cách thích đáng”, thiếu tướng Tiến cho biết.

Bị bắt giữ, Nguyễn Thành Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo thiếu tướng Tiến, phía Công an Việt Nam đang phối hợp với Công an Campuchia để trao đổi thông tin, phối hợp điều tra vì hiện trường xảy ra vụ việc là ở Campuchia và nạn nhân là người quốc tịch Campuchia.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an

“Về mặt tố tụng, giữa Việt Nam và Campuchia có Hiệp định tương trợ tư pháp, trong đó có phần dẫn độ. Đối tượng Dũng gây án ở Campuchia nhưng trốn về Việt Nam và bị bắt giữ tại đây thì chúng ta đề nghị nước bạn phối hợp để tiến hành điều tra ở phía Campuchia rồi cung cấp toàn bộ tài liệu cho Việt Nam điều tra, đưa đối tượng Dũng ra xét xử theo luật pháp Việt Nam. Trước mắt, chúng tôi kết luận sơ bộ, đối tượng Dũng phạm tội hành hạ trẻ em, còn về tội xâm hại tình dục, cố ý gây thương tích thì cần phải điều tra tiếp”, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói.

Ngoài Dũng, 3 nghi phạm khác được xác định là đồng phạm không tố giác Dũng cũng làm thuê tại một trang trại ở tỉnh Mondulkiri là: Ret Sothy (28 tuổi), Oeu Nat (25 tuổi, cùng người Campuchia) và một người Hà Lan đã bị Cảnh sát Campuchia bắt giữ để phục vụ điều tra.

Trước đó vào tối 4-12, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay cảnh nam thanh niên chích điện bé trai gây phẫn nộ trong dư luận vì hành vi tàn bạo, mất nhân tính. Sau 3 ngày tích rốt ráo truy tìm, các trinh sát đã bắt được đối tượng Nguyễn Thành Dũng – nghi can chính của vụ việc.

Dự kiến, ngày mai (9-12) đại diện Công an Campuchia sẽ sang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an Việt Nam điều tra, làm rõ vụ việc. Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cũng đang mở rộng điều tra, làm rõ những người liên quan trong vụ việc này.

Bình luận (2)

Công nhận bác Tiến này toàn lập thành tích xuất sắc

Minh Ngọc - Thứ Sáu, 09/12/2016, 13:04 Trả lời | Thích

Tôi mong kẻ thủ ác này sẽ bị trừng trị đích đáng và hơn thế nữa . Nhân dân cả hai nước mới có thể hả lòng.

Phan - Thứ Sáu, 09/12/2016, 07:28 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang