Phát hiện 4 khẩu súng, 650 viên đạn của khách tại sân bay Nội Bài

Thứ Ba, 20/03/2018 18:20  | Nguyên Ngọc

|

(CAO) Trong khi quá cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài để chờ nối chuyến bay đi Lào, một hành khách mang quốc tịch Mỹ bị phát hiện mang theo súng và hàng trăm viên đạn.

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách này không xuất trình được giấy tờ liên quan. Sự việc được phát hiện tại khu vực soi chiếu hành lý ký gửi nối chuyến, nhà ga hành khách T2, cảng hàng không (CHK) quốc tế Nội Bài.

Theo đó, an ninh hàng không (ANHK) sân bay Nội Bài kiểm tra hành lý ký gửi của hành khách L.S. đi chuyến bay BR397 từ sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan) về Nội Bài, nối chuyến đi chuyến bay QV312, sân bay quốc tế Wattay (Lào), phát hiện một số vật hình dạng súng tháo rời và 3 hộp nhựa bên trong có 200 viên đạn.

Sân bay Nội Bài, nơi phát hiện vụ việc

Hành khách L.S. được xác định SN 1967, quốc tịch Mỹ. Tại thời điểm kiểm tra, hành khách này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số vật phẩm trên. Hành khách đã tự nguyện giao nộp lại vật phẩm cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Trung tâm ANHK Nội Bài phối hợp với đại diện Hãng hàng không Lao Airlines lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục ANHK đối với nam hành khách này, đồng thời lập biên bản sự việc, bàn giao toàn bộ cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Đáng lưu ý, một ngày sau đó, một kiện hành lý ký gửi khác cũng của nam hành khách này (dự kiến chuyển sang Lào) tiếp tục bị phát hiện có 3 khẩu súng tháo rời và hơn 450 viên đạn. ANHK tại sân bay Nội Bài quyết định thu giữ và bàn giao toàn bộ tang vật cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang