Bình Phước:

Tiêu hủy khối lượng lớn mỹ phẩm, thuốc lá lậu

Thứ Bảy, 06/08/2016 01:13  | Oanh Nguyên

|

(CAO) Ngày 4-8, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế, công an tỉnh Bình Phước tổ chức tiêu huỷ trên 30.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu, cùng khối lượng lớn mỹ phẩm, hàng tiêu dùng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, có khoảng 30 mặt hàng được Chi cục quản lý thị trường tổ chức tiêu hủy bao gồm: thuốc lá, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, nón bảo hiểm và các mặt hàng tiêu dùng khác.

Lực lượng chức năng tiêu hủy thuốc lá, hàng tiêu dùng lậu

Chiếm số lượng lớn là các loại thuốc lá ngoại nhập lậu, không đủ tiêu chuẩn tái xuất ra thị trường như Hero, Jet với số lượng lên tới trên 33.000 gói. Trong đó có trên 22.000 gói do phòng cảnh sát kinh tế bắt giữ và tịch thu trong các vụ mua bán, vận chuyển hàng nhập lậu tại các huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp trong thời gian qua.

Bên cạnh đó còn có khá nhiều mặt hàng mỹ phẩm với hơn 1.800 hộp thuộc nhiều chủng loại như: thuốc nhuộm tóc, son môi, phấn trang điểm,... nằm trong danh mục hàng hoá độc hại được đưa vào nhà máy xử lý chứ không tiến hành tiêu huỷ.

Đây là tang vật được ngành chức năng thu giữ khi tiến hành kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Qua tổ chức giám định, tất cả những mặt hàng được tiêu hủy lần này đều là hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và một số loại đồ chơi trẻ em do Trung Quốc sản xuất.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang