Vụ án ổ bánh mì ở Thủ Đức: Thay đổi biện pháp ngăn chặn một bị can

Chủ Nhật, 10/07/2016 05:35

|

(CAO) Chánh án TAND quận Thủ Đức, TP.HCM vừa ký quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại đối với bị can Ôn Thành Tân (18 tuổi, ngụ quận 9).

Ngày 9-7, TAND quận Thủ Đức cho hay, bị can Ôn Thành Tân được cho tại ngoại nhưng cấm di chuyển khỏi nơi cư trú, đồng thời ngày 20-7 tới đây phiên tòa xử sơ thẩm vụ án cướp giật ổ bánh mì sẽ được đem ra xét xử.

Trước đó, báo Công an TP.HCM online đã có bài viết về vụ án cướp giật được dư luận quan tâm. Theo hồ sơ vụ án, koảng 22 giờ ngày 17-10-2015, đối tượng Nguyễn Hoàng Tuấn (18 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) gặp Ôn Thành Tân tại một tiệm Internet ở phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9). Cả hai chơi game điện tử suốt đêm, sau đó không còn tiền thì mới hẹn nhau đi kiếm việc làm.

Trên đường đi, cả hai đói bụng và ghé một tiệm tạp hóa mua 2 bịch chuối sấy, 1 ổ bánh mì ngọt, 1 bịch đậu phộng rang muối, 3 bịch me ngào đường.

Đối tượng Tân và Tuấn

Chị Yên (chủ quán) bỏ tất cả vào một bọc nylon và đang cầm trên tay thì Tuấn giật lấy, Tân rồ ga bỏ chạy. Chị Yên tri hô thì quần chúng nhân dân gần đó bắt được cả hai và giao cho công an phường Linh Chiểu lập hồ sơ xử lý.

Được sự phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân quận Thủ Đức, công an quận này đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam Tân và Tuấn để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan chức năng đã truy tố cả hai cùng tội danh Cướp giật tài sản với khung hình phạt từ 1-3 năm tù giam.

Lúc này, vụ án ổ bánh mì được báo chí và dư luận quan tâm, nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau bàn về hành vi cướp giật của hai bị can. Một bên cho rằng, hành vi cướp giật ổ bánh mì không mang tính chất nguy hiểm, giá trị tài sản không cao, chỉ mới 45.000 đồng nên chưa thể cấu thành tội phạm được.

Vụ cướp ổ bánh mì bị truy tố: Kẻ cướp mang lệnh truy nã
 

Còn ý kiến khác cho rằng, Tân và Tuấn đã có sự bàn bạc từ trước khi cướp, việc cướp giật không phải vì đói khát mà mang tính chất manh động, đối tượng Tuấn lại mang lệnh truy nã. Nếu không xử lý nghiêm thì sẽ tiếp tục tái diễn những vụ cướp tương tự.

Sau khi dư luận dậy sóng, TAND Thủ Đức đã trả hồ sơ yêu cầu Viện kiểm sát cùng cấp và cơ quan công an điều tra bổ sung nhằm làm sáng tỏ một số tình tiết quan trọng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang