Bắt 2 cán bộ địa chính lợi dụng sốt đất để thu tiền của dân khi làm sổ đỏ

Thứ Sáu, 25/03/2022 17:55

|

(CAO) Lợi dụng "sốt" đất, 2 cán bộ địa chính xã đã thu tiền của những người dân khi đến xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu mỗi nạn nhân từ 10 đến 30 triệu đồng.  

Ngày 25-3, Công an huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Minh Tâm (SN 1984, trú xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu) và Phạm Thị Thanh Thủy (SN 1982, trú xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tâm là công chức địa chính xã Quỳnh Lâm, còn Thuỷ là công chức địa chính xã Quỳnh Hồng.

Tống đạt quyết định khởi tố đối với Lê Minh Tâm và Phạm Thị Thanh Thủy

Thời gian qua, Công an huyện Quỳnh Lưu nhận được thông tin, lợi dụng tình hình bất động sản trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có nhiều biến động về giá cả, một số cán bộ địa chính đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhận tiền của người dân trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Để ngăn chặn tình trạng này, Công an huyện Quỳnh Lưu đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.

Sau một thời gian lập án điều tra, Công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Minh Tâm, là công chức địa chính xã Quỳnh Lâm và Phạm Thị Thanh Thủy, là công chức địa chính xã Quỳnh Hồng về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Khám xét nơi làm việc của 2 đối tượng này, công an thu giữ được 80 bộ hồ sơ làm thủ tục cấp đất, sổ sách, tài liệu liên quan và 3 điện thoại di động. Tại cơ quan điều tra, cả 2 khai nhận đã lợi dụng nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và hiểu biết pháp luật còn hạn chế của người dân, Tâm và Thuỷ thu của mỗi bị hại khi đến làm thủ tục đăng ký đất đai từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang