Bắt Phó văn phòng Huyện ủy gây thiệt hại hàng tỷ đồng

Thứ Tư, 07/04/2021 21:57  | T.Nam

|

(CAO) Thời điểm làm Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Minh, Phạm Ngọc Quyết cùng cấp dưới đã tự ý ban hành hàng trăm quyết định về chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.

Ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với 2 bị can Phạm Ngọc Quyết (SN 1974) và Vũ Hồng Xoan (SN 1975), cùng trú thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh (Hà Giang) để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bị can Phạm Ngọc Quyết

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, kết quả điều tra bước đầu xác định, trong hai năm 2016 và 2017, Phạm Ngọc Quyết (hiện là Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Yên Minh), khi đó là Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Minh và Vũ Hồng Xoan, hiện là giáo viên Trường THCS xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh, trước đó là cán bộ phụ trách công tác tổ chức Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, cả hai đã tự ý ban hành hàng trăm quyết định về chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước với số tiền hàng tỷ đồng.

Căn cứ kết quả điều tra và hành vi sai phạm của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt bị can tạm giam 4 tháng đối với 2 bị can Phạm Ngọc Quyết và Vũ Hồng Xoan về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo quy định tại khoản 3 điều 356 Bộ Luật hình sự. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang