Cá nuôi ở thượng nguồn sông Sài Gòn chết hàng loạt, thiệt hại tiền tỷ

Thứ Tư, 07/04/2021 12:59

|

(CAO) Ngày 7-4, Cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cá nuôi lồng bè của người dân chết hàng loạt, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Vụ việc xảy ra trên thượng nguồn sông Sài Gòn, đoạn qua khu phố 6, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Theo phản ánh của người dân, chiều tối 3-4 vừa rồi trên địa bàn huyện Dầu Tiếng xuất hiện cơn mưa lớn đầu mùa khiến nước sông dâng lên cao.

Đến tối cùng ngày, sau khi mưa đã tạnh thì cá nuôi trong lồng bè có dấu hiệu bất thường, từng đàn cá Lăng ngoi lên mặt nước.

Tới khuya cùng ngày, nhiều tấn cá Lăng nuôi trong lồng bè bất ngờ chết sạch, nổi trắng một khu vực.

Cá chết nổi trắng lồng nuôi.

Những ngày sau, các loại cá khác như cá trắm, cá mè cũng chết dần dần gây thiệt hại lớn cho các hộ dân. Tổng cộng vài hộ dân nuôi cá ở đoạn sông này đã thiệt hại tới hàng chục tấn cá, mất mát nhiều tỷ đồng.

Đáng nói là những đàn cá này chỉ còn thời gian ngắn nữa là đến đợt thu hoạch.

Một người dân buồn bã vì sắp tới ngày thu hoạch nhưng giờ trắng tay.

Theo những hộ dân nuôi cá tại đây, việc này chưa từng xảy ra. Thông thường trời mưa chỉ chết vài con. Cá chết hàng loạt như thế này là có điều bất thường.

Sau khi vụ việc xảy ra, các đơn vị của huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã xuống lập biên bản vụ việc, lấy mẫu nước tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang