Trưởng thôn ‘ăn chặn’ 5 tấn gạo hỗ trợ người dân mang về nấu rượu và bán

Thứ Hai, 19/09/2022 16:54  | Hồ Tuyên

|

(CAO) Vi Ngọc Tuấn, Trưởng thôn Thành Thượng, xã Tân Thành, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã lập hồ sơ khống, giả chữ ký của người dân trồng rừng để ăn chặn 5 tấn gạo được nhà nước hỗ trợ mang về cho người nhà và nấu rượu.

Ngày 19/9, tin từ xã Tân Thành, huyện Thường Xuân cho biết, CSĐT Công an huyện Thường Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Vi Ngọc Tuấn (SN 1973, bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn Thành Thượng) về hành vi “Tham ô tài sản”.

Từ kết quả điều tra cho thấy, năm 2020 Vi Ngọc Tuấn đảm nhận chức vụ trên được UBND xã Tân Thành giao trách nhiệm cấp phát gần 15 tấn gạo của nhà nước hỗ trợ cho người dân thiểu số trong xã trồng và chăm sóc rừng.

Ảnh minh họa

“Ôm” gần 15 tấn gạo, lại được tự cấp phát, lòng tham của Vi Ngọc Tuấn nổi lên. Đối tượng đã lập hồ sơ khống, giả mạo chữ ký của nhiều người trồng và chăm sóc rừng đã nhận gạo, giao danh sách cho UBND xã Tân Thành.

Tổng số gạo mà Tuấn chiếm đoạt là 5 tấn. Số gạo này Tuấn đã cho gia đình em dâu 1 tạ và nấu rượu còn lại bán lén lút ra ngoài lấy tiền tiêu xài.

Nhận tin phản ánh của nhân dân, Cơ quan điều tra Công an huyện Thường Xuân đã vào cuộc, sau đó Vi Ngọc Tuấn đã nhận tội.

Được biết, Vi Ngọc Tuấn đã bị khai trừ đảng, cách hết mọi chức vụ của thôn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang