Chủ tịch phường bị kỷ luật đảng, cách chức

Chủ Nhật, 18/09/2022 17:47  | Hoàng Quân

|

(CAO) Thành ủy Đông Hà (Quảng Trị) vừa cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phường 2 đối với ông Hoàng Nhật Thi. Trước đó, ông Thi bị cách chức Chủ tịch UBND P.2.

Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà (Quảng Trị) vừa ban hành quyết định kỷ luật đảng đối với ông Hoàng Nhật Thi – nguyên Chủ tịch UBND P.2 (TP.Đông Hà) vì liên quan đến các sai phạm từ năm 2015 đến nay.

Ông Thi bị cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy P.2 nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo Kết luận thanh tra số 543/KL-UBND ngày 22-3-2022 của Chủ tịch UBND TP.Đông Hà, trong thời gian từ năm 2015 - 2018, UBND P.2 đã để cho Công đoàn cơ sở thu, sử dụng sai mục đích khoản tiền cho thuê đất và địa điểm với 264 triệu đồng.

Số tiền này không được nộp vào cơ quan mà được lãnh đạo, cán bộ chia nhau dưới danh nghĩa chi phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.

Năm 2016 và 2018, UBND P.2 và Ban Thường vụ Đảng ủy P.2 thống nhất cho thuê đất tại nhà văn hóa khu phố 5 (cũ) và nhà văn hóa khu phố 2. Dù đã hết hạn hợp đồng cho thuê, nhưng tại nhà văn hóa khu phố 5 (cũ) vẫn tồn tại một quán cháo gà nằm ở mặt tiền đường Ngô Sỹ Liên.

Quán cháo gà thuê trên đất nhà văn hóa khu phố 5 (cũ)

Ngày 13-4, Phòng Nội vụ TP.Đông Hà chủ trì cuộc họp kiểm điểm và ông Thi tự nhận hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Nhân dân bức xúc vì cho rằng mức kỷ luật quá nhẹ so với sai phạm của ông Thi. 

Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà yêu cầu UBND TP.Đông Hà chuyển hồ sơ vụ đến Cơ quan CSĐT TP.Đông Hà để điều tra.

Tháng 8-2022, Chủ tịch UBND TP.Đông Hà ra quyết định kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND P.2 đối với ông Thi do không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước địa phương, buông lỏng trong quản lý, không chỉ đạo, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về pháp luật đất đai, quản lý xây dựng trên địa bàn gây hậu quả nghiêm trọng, bức xúc trong nhân dân.

Ông Thi còn thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tài chính, tài sản công, gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận không tốt trong nhân dân và tác động ra ngoài phạm vi nội bộ địa phương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang