Sai phạm về đất đai, chủ tịch phường bị cách chức

Thứ Sáu, 28/12/2018 18:35

|

(CAO) Ngày 28-12, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP Huế vừa có quyết định cách chức một chủ tịch UBND phường trên địa bạn vì sai phạm trong quản lý đất đai.

Theo đó, UBND TP Huế và Ban Thường vụ Thành ủy đã họp và ra quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND P.Thủy Xuân vì lý do cố ý làm trái quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai.

Theo đó, về mặt chính quyền, theo quyết định của UBND TP Huế, ông Hòa bị cách chức Chủ tịch UBND P.Thủy Xuân. Về mặt Đảng, ông Hòa bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. HĐND P.Thủy Xuân cũng đã bỏ phiếu bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Hòa.

Khu diện tích đất dân phản ánh

Theo tìm hiểu, trong thời gian qua người dân phường Thủy Xuân gửi đơn đến cơ quan chức năng TP.Huế phản ánh về việc phần diện tích đất của đình làng Dương Xuân Hạ từng được giao cho UBND phường Thủy Xuân quản lý nhưng không hiểu vì sao đơn vị này lại lập hồ sơ thủ tục để cá nhân được cấp quyền sử dụng rồi phân lô bán nền.

Trước những phản ánh của người dân, Thanh tra TP Huế đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang