Để rừng bị tàn phá, Hạt trưởng kiểm lâm bị kỷ luật cảnh cáo

Thứ Sáu, 23/04/2021 12:07

|

(CAO) Trong thời gian làm Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Krông Bông, ông Y Te Bkrông để xảy ra nhiều khuyết điểm, sai phạm dẫn đến rừng trên địa bàn huyện Krông Bông liên tục bị phá hoại.

Ngày 23-4, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, tại phiên họp định kỳ lần thứ 9 vừa qua, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét, kết luận và quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Y Te Bkrông (Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Lắk; nguyên Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Krông Bông).

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, khi ông Y Te Bkrông còn làm Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Krông Bông chưa trực tiếp, thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn đối với cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn xã trong thực hiện nhiệm vụ được giao; chưa có kế hoạch, biện pháp, giải pháp cương quyết, hiệu quả… để tổ chức đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng khai phá, lấn chiếm rừng trái pháp luật xảy ra thường xuyên, liên tục trên địa bàn huyện trong năm 2019 và 2020; chậm trễ trong tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể Hạt Kiểm lâm và các cá nhân có liên quan tại đơn vị theo chỉ đạo của cấp trên.

Một vụ phá rừng trên địa bàn huyện Krông Bông bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ

Những khuyết điểm, sai phạm của ông Y Te Bkrông là một trong những nguyên nhân quan trọng làm diện tích rừng trên địa bàn huyện Krông Bông bị phá hoại, làm suy giảm diện tích che phủ, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái; gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và Chi bộ, Cơ quan Hạt kiểm lâm Krông Bông.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Dương Quốc Trung (công chức kiểm lâm huyện Lắk, nguyên công chức kiểm lâm huyện Krông Bông phụ trách địa bàn xã Cư Pui).

Lý do, từ đầu năm 2019 đến hết tháng 3-2020, ông Trung đã không chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các vụ phá rừng trái pháp luật. Khuyết điểm, sai phạm của ông Trung là một trong những nguyên nhân quan trọng làm diện tích rừng trên địa bàn xã Cư Pui bị phá hoại, làm suy giảm diện tích che phủ, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

Bình luận (0)

Lên đầu trang