Vụ công trình thuỷ lợi hơn 110 tỷ đồng chưa bàn giao đã hỏng: Gia hạn khắc phục

Thứ Hai, 31/08/2020 19:14

|

(CAO) Ngày 31-8, ông Nguyễn Hồng Hà, Bí thư Huyện ủy Chư Sê (Gia Lai) dẫn đầu đoàn công tác của huyện đi kiểm tra việc sửa chữa, khắc phục hư hỏng tại công trình thủy lợi Pleikeo (xã Ayun, H. Chư Sê).

Những vị trí sửa chữa chưa đạt, Bí thư Huyện uỷ Chư Sê yêu cầu làm lại để đảm bảo chất lượng. Tại những vị trí đã khắc phục bước đầu thì ông Hà yêu cầu cần làm kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ.

Đoàn công tác của huyện kiểm tra khắc phục hư hỏng tại kênh dẫn thuỷ lợi Pleikeo

Sau khi đi kiểm tra, ông Nguyễn Hồng Hà – Bí thư Huyện uỷ Chủ Sê cho biết, việc khắc phục của các đơn vị tại công trình thuỷ lợi Pleikeo chưa được hoàn thiện. Vì vậy, tiếp tục giao cho các đơn vị khắc phục các chỗ hư hỏng đảm bảo đúng thiết kế và thẩm mỹ công trình. Ông Hà cũng chỉ đạo UBND huyện Chư Sê cho thêm 30 ngày, đến cuối tháng 9 để các đơn vị khắc phục triệt để.

Nhiều cánh ruộng 2 bên kênh dẫn vẫn "khát" nước

Ông Hà cũng cho biết thêm, đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Gia Lai và Công an huyện chư Sê đã đi kiểm tra thực tế công trình. Theo kết quả báo cáo lại, thì Công an xác định thông tin báo chí phản ánh về hư hỏng công trình thuỷ lợi Pleikeo là đúng. Về mức độ hư hỏng thì giống với báo cáo của Sở NN&PTNT đã chỉ ra.

Công trình kênh dẫn chưa bàn giao nhưng đã hỏng

Như CAO đã đưa, công trình thủy lợi Pleikeo gồm 2 thành phần là đập đầu mối thủy lợi với kinh phí hơn 41,5 tỷ đồng, đã thi công hoàn thành, đang thực hiện các thủ tục để nghiệm thu cấp tỉnh, bàn giao để đưa vào sử dụng và hệ thống kênh dẫn nước thủy lợi Pleikeo với kinh phí là 77,9 tỷ đồng.

Trong đó, hệ thống kênh có các hạng mục gồm kênh chính, kênh nhánh N1, N2 và công trình trên kênh có chiều dài hơn 15km do Công ty TNHH xây dựng Nghĩa Thành (Quảng Nam) làm đơn vị thi công, UBND huyện Chư Sê làm chủ đầu tư. Đây cũng là phần hư hỏng khi chưa nghiệm thu, bàn giao.

Vụ công trình thuỷ lợi trăm tỷ mới làm xong đã hư: Thêm nhiều điểm hư hỏng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang