Khởi tố 4 nguyên lãnh đạo, cán bộ ngân hàng nâng khống tài sản thế chấp

Chủ Nhật, 30/08/2020 21:43  | Nam Trung

|

(CAO) Ngày 30/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

4 đối tượng gồm: Trần Đình Tuấn (SN 1958), nguyên Giám đốc Agribank Chi nhánh Hòa Thắng; Bùi Thị Như An (SN 1974), nguyên Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Hòa Thắng; Nguyễn Trường Sơn (SN 1982), nguyên Trưởng phòng Tín dụng; Nguyễn Văn Tuất (SN 1983), nguyên Phó Trưởng phòng Tín dụng của Ngân hàng này.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định: Trong quá trình công tác tại Agribank Chi nhánh Hòa Thắng, các đối tượng trên đã thực hiện sai quy định của pháp luật liên quan đến số tiền cho vay của nhiều hợp đồng tín dụng.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trần Đình Tuấn
Cơ quan điều tra đọc quyết định khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Như An, Nguyễn Trường Sơn và Nguyễn Văn Tuất

Bước đầu, cơ quan Công an xác định, trong quá trình ký kết hợp đồng cho khách hàng vay vốn, 4 đối tượng này đã nâng khống giá trị tài sản đảm bảo khi thẩm định để cho khách hàng vay số tiền cao hơn so với giá trị thực tế đối với nhiều hợp đồng tín dụng.

Hậu quả của việc này là không thu hồi được đầy đủ khoản nợ vay (vì tài sản thế chấp xử lý không đủ thu hồi nợ), cấp tín dụng không có tài sản đảm bảo hoặc cho vay không có tài sản đảm bảo dẫn đến không thu hồi được nợ vay, gây thiệt hại và thất thoát nhiều tỷ đồng cho Agribank Hòa Thắng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang