Hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ở Đắk Nông bị kỷ luật

Thứ Sáu, 06/07/2018 10:39  | Bảo Bình

|

​(CAO) Sáng 6-7, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra quyết định kỷ luật đối với 6 cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các ông: K'Bốt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuy Đức và ông Đoàn Văn Quỳnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ: vì đã vi phạm về nhận khoán đất rừng sai quy định (không phải đối tượng được giao khoán), sau đó để rừng bị phá, tự ý trồng cao su trên đất rừng; ông Lê Khắc Ghi – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Trong thời gian làm Giám đốc Sở VHTT&DL (2014-2017), chủ đầu tư công trình Tượng đài N’Trang Lơng không thực hiện đúng, đầy đủ thủ tục đấu thầu, để nhà thầu thi công thiếu khối lượng nhưng vẫn nghiệm thu, thanh toán dẫn đến công trình phải tháo dỡ.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hoàng Duy Chuyển, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Đắk G’long: Khi làm Bí thư Huyện ủy Đắk G’long (giai đoạn 2008-2011), ông Chuyển để Ban Thường vụ Huyện uỷ Đắk G’long chưa thực hiện đầy đủ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, để rừng bị phá với diện tích lớn.

Hàng loạt cán bộ lãnh đạo ở Đắk Nông bị kỷ luật vì liên quan đến rừng​

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2005-2010, 2010-2015 đối với ông Phạm Đặng Quang - Phó Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Đắk G’long: Khi làm Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G’long (2008-2015), ông Quang để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất rừng, quản lý bảo vệ rừng, cấp GCNQSD đất…  Ngoài ra còn trực tiếp ký quyết định tạm giao đất, giao rừng cho 2 nhóm hộ, hộ gia đình không đúng quy định, cấp GCNQSD đất cho 256 hộ với diện tích hơn 200ha có nguồn gốc phá rừng, lấn chiếm đất rừng trước khi UBND tỉnh có kế hoạch thực hiện.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2008-2013, 2013-2015, 2015-2020 đối với ông Trần Đình Mạnh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; nguyên Bí thư huyện ủy Tuy Đức; nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức: Là Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức nhiệm kỳ 2008-2013 và nhiệm kỳ 2013-2015, ông Mạnh để nhiều cán bộ cấp phó, cấp dưới vi phạm về quản lý đất đai.

Ông Mạnh còn để cho cấp dưới hợp thức hóa hồ sơ cho vợ mình nhận chuyển nhượng từ người khác, sau đó được cấp 4 GCNQSDĐ với diện tích 15,7 ha, thực tế đây là đất gia đình ông Mạnh được nhà nước cho thuê.

Ngoài ra, ông Mạnh có biểu hiện “vun vén cho gia đình”, bổ nhiệm con gái và em trai khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục. Nghiêm trọng hơn, ông Mạnh còn quyết định đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn đi ngang qua đất chỉ có 3 hộ dân canh tác, trong đó có đất của gia đình ông.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang