Khẩn trương kiểm tra, xử lý dấu hiệu vi phạm trong kinh doanh xăng dầu tại Đồng Nai

Thứ Tư, 24/05/2023 17:49  | Thanh Hòa

|

(CAO) Qua làm việc, các nhân viên thừa nhận có việc bơm xăng nối số, không trả về 0 là vi phạm quy trình bán hàng.

Ngày 24/5, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã gửi công văn tới Cục QLTT tỉnh Đồng Nai về việc khẩn trương xác minh, kiểm tra, xử lý vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh này.

Mới đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải các bài viết, hình ảnh phản ánh việc Trạm xăng dầu Công ty TNHH MTV Tổng Công ty 28 (đường Bùi Văn Hòa, Khu phố 6, phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) có dấu hiệu vi phạm pháp luật, “móc túi” nhiều khách hàng bằng chiêu trò bơm nối số.

Trạm xăng dầu có dấu hiệu vi phạm pháp luật (ảnh Internet)

Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, Tổng cục QLTT yêu cầu Cục QLTT tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Đội QLTT trực thuộc tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật (nếu có).

Được biết, chiều 23-5, Trung tá Phạm Hồng Minh, Phó Giám đốc Công ty xăng dầu 28 - Tổng công ty 28 cho biết, đã xử lý các cá nhân liên quan đến thông tin báo chí phản ánh.

Qua làm việc, các nhân viên thừa nhận việc có việc bơm xăng nối số, không trả về 0 là vi phạm quy trình bán hàng. Ban giám đốc Công ty xăng dầu 28 đã đình chỉ công tác đối với trạm trưởng và trạm phó, đồng thời cử người thay thế.

Về phía Cục QLTT tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Đội QLTT phụ trách địa bàn thành phố Biên Hòa và Đội 389 tỉnh nhanh chóng tiến hành xác minh thông tin và làm việc với các đơn vị liên quan ngay trong chiều 24/5.

Bình luận (0)

Lên đầu trang