Khởi tố ông chủ của 4 doanh nghiệp trốn thuế hơn 19 tỷ đồng

Thứ Bảy, 23/04/2022 19:16  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 23-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ngô Phú Cường (SN 1974, ngụ phường Mỹ Hòa, TP.Long Xuyên) về tội trốn thuế.

Công an đọc lệnh khởi tố Ngô Phú Cường.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Cường trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động kinh doanh mua bán cát của 4 công ty. Trong đó, Công ty TNHH Phú Cường do Cường đứng tên đại diện pháp luật và Công ty TNHH MTV Sông Thoại do con gái Cường đứng tên đại diện pháp luật.

Từ năm 2016 - 2020, Cường đã trực tiếp giao dịch mua bán cát với một số công ty trong và ngoài tỉnh, với tổng cộng doanh thu là hơn 63,4 tỷ đồng, thanh toán vào 2 số tài khoản cá nhân do Cường trực tiếp quản lý.

Toàn bộ số tiền doanh thu này, Cường không xuất hóa đơn khi xuất bán cát, không ghi chép vào sổ sách kế toán và kê khai thuế trong 4 công ty do Cường quản lý.

Căn cứ kết luận giám định của Cục thuế tỉnh An Giang xác định, số tiền thiệt hại giảm nộp ngân sách Nhà nước do hành vi vi phạm pháp luật về thuế của Công ty TNHH Phú Cường và Công ty TNHH MTV Sông Thoại là hơn 19 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở và làm việc của Cường.

Hiện Cơ quan CSĐT cũng đã ra lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của bị can Cường, đồng thời thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan đến hoạt động kinh doanh mua bán cát.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật của bị can Cường đến ngay Phòng Cảnh sát kinh tế (số 6 đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên) khai báo, để nhận được sự khoan hồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang