Phát hiện hơn 24.000 lít xăng không đảm bảo chất lượng

Thứ Hai, 06/01/2020 09:17

|

(CAO) Ngày 6-1, Cục Quản lý Thị trường Gia Lai cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra 20 cơ sở kinh doanh xăng dầu, phát hiện 10 cơ sở vi phạm, buộc thu hồi tái chế 24.000 lít xăng..

Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra 20 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, trong đó phát hiện 10 cơ sở vi phạm. Các hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh xăng dầu khi giấy chứng nhận đã hết hiệu lực, bán không đủ số lượng…

Thậm chí, một số cơ sở kinh doanh xăng dầu đã gian lận bằng cách lập trình can thiệp vào thiết bị điện tử của phương tiện đo để làm sai lệch kết quả, gây bức xúc, thiệt hại cho người tiêu dùng…

Một cây xăng trên địa bàn bị kiểm tra

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, hoàn chỉnh hồ sơ chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và truy thu số tiền bất hợp pháp gần 950 triệu đồng; tịch thu 1 cột đo nhiên liệu. Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đã tước giấy chứng nhận kinh doanh 2 tháng đối với 4 cơ sở; đình chỉ kinh doanh 2 tháng đối với 2 cơ sở khác.

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra, Đoàn liên ngành đã phát hiện 16.170 lít xăng Ron 95 và 7.433 lít xăng E5 Ron 92 không đảm bảo chất lượng. Sau khi bị lập biên bản, Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai đã buộc các cơ sở kinh doanh thu hồi, tái chế toàn bộ số xăng này.

Theo Đoàn kiểm tra, việc bắt quả tang các cơ sở vi phạm gặp rất nhiều khó khăn do thủ đoạn của các cơ sở ngày càng tinh vi. Nhiều cơ sở sử dụng công nghệ cao để điều khiển các cột bơm, chỉ cần cúp cầu dao là mọi dấu vết đều bị xóa. Thậm chí, có cơ sở lắp nhiều cầu dao tại nhiều điểm để đối phó với cơ quan chức năng, chỉ cần thấy có động tĩnh thì cúp điện để xóa chứng cứ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang