Phá rừng quy mô lớn ở vùng giáp ranh Đắk Lắk - Khánh Hoà

Thứ Tư, 18/12/2019 15:57

|

(CAO) Ngày 18-12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắc Lắc phối hợp với Công an huyện M’Đrắk đang tiếp tục đo đạc, kiểm đếm, khám nghiệm hiện trường một vụ phá rừng quy mô lớn ở vùng giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa.

Từ tin báo của người dân, vào rạng sáng 12-12, tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế và Công an huyện M’Đrắk đã xác minh điều tra và phát hiện một nhóm phá rừng tự nhiên quy mô lớn.
Khu vực hiện trường tại tiểu khu 819A, thuộc thôn Sông Chò, xã Cư San, huyện M’ Đrắk, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, nhiều cây gỗ rừng tự nhiên đã bị khai thác và vận chuyển đi.
Mở rộng kiểm tra hiện trường, tổ công tác phát hiện bên địa phận xã Ninh Tây, của thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa có 1 bãi tập kết gỗ lậu lớn và 10 đối tượng lâm tặc đang ở trong một lán trại gần đó.
Kiểm tra hiện trường
Lán trại của lâm tặc
Nhóm đối tượng bị bắt xử lý đều trú ở xã Ninh Tây và xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, 2 đối tượng cầm đầu là Nguyễn Phước Khánh (SN 1979) và Nguyễn Khắc Lợi (SN 1983, ở xã Ninh Sim).
Cả 2 đã thuê 8 đối tượng khác vào khu vực rừng giáp ranh giữa tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa để khai thác xẻ hộp và điều khiển xe độ chế vận chuyển gỗ về bán cho những người làm xây dựng tại thị xã Ninh Hòa.
Quá trình điều tra, cơ quan công an đã tạm giữ nhiều phương tiện phục vụ cho việc phá rừng như cưa lốc, dao phát, xe đầu ngang độ chế...
Hiện trường các đối tượng khai thác gỗ trái phép được xác định là tại tiểu khu 819A thuộc địa phận huyện Cư San, huyện M’ Đrắk, tỉnh Đắk Lắk và xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
Bước đầu, cơ quan công an cũng xác định được có hơn 24m3 gỗ đã được các đối tượng khai thác đưa về bãi tập kết. Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với công an huyện M’Đrắk tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang