Phạt nhà thuốc chặt chém giá khẩu trang 50 triệu đồng

Thứ Hai, 10/02/2020 21:31  | Hoà Khánh

|

(CAO) Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Lan bị phạt 50 triệu đồng về hành vi “Lợi dụng điều kiện bất thường định giá bán hàng hóa bất hợp lý.

Tối 10-2, Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Lan về hành vi “Lợi dụng điều kiện bất thường định giá bán hàng hóa bất hợp lý".

Nhà thuốc bị phạt 50 triệu đồng

Trước đó, lợi dụng tình hình dịch bệnh virus Corona diễn biến phức tạp, nhà thuốc này đã tăng giá bán khẩu trang với giá quá cao. Ngày 31/1 một người dân đã gửi đến Trung tâm clip phản ánh về việc nhân viên của nhà thuốc “chặt chém” giá khẩu trang.

Cụ thể, nội dung trong clip đã ghi lại hình ảnh thể hiện một người mua khẩu trang tại nhà thuốc, khi người này hỏi giá bao nhiêu thì nhân viên bán nói giá 200.000 đồng/hộp. Khi người mua hỏi thường ngày chỉ vài chục ngàn, nhân viên trả lời “giờ bên em nhập hàng về giá cao quá nên em bán giá rứa thôi”.

Sau khi nhận được phản ánh, Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh đã chuyển thông tin này đến Cục Quản lý Thị trường tỉnh để đơn vị này vào cuộc kiểm tra, xác minh.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành thành lập tổ công tác làm việc với Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Lan. Tại thời điểm làm việc, lực lượng phát hiện công ty này có niêm yết giá bán là 160.000 đồng/hộp khẩu trang (50 cái/hộp) và bán theo giá niêm yết.

Tiếp đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 2 và các phòng chuyên môn thẩm tra, xác minh làm rõ thêm chủng loại và giá bán thông thường của loại khẩu trang...

Ngoài số tiền phạt 50 triệu đồng, Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Lan còn phải nộp vào ngân sách nhà nước 400.000 đồng tiền thu lợi bất chính do định giá hàng hóa bất hợp lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang