TPHCM: Phát hiện gần 8.000 hộp thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thứ Sáu, 05/04/2024 17:04

|

(CAO) Ngày 5/4, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, vừa phối hợp với Đội 6 - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP và Công an Phường 15, Quận 10 phát hiện 7.963 hộp thuốc tân dược không ghi xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ trị giá hơn 2,5 tỉ đồng...

Cụ thể, trước đó, lực lượng phối hợp trên đã bất ngờ kiểm tra Điểm kinh doanh chứa trữ hàng hóa tại địa chỉ Phường 15, Quận 10.

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện 7.963 hộp thuốc tân dược, chưa qua sử dụng, không ghi xuất xứ, có tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng nước ngoài, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có tài liệu chất lượng kèm theo, không rõ tình trạng chất lượng, không có hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Được biết, cơ sở này không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Theo chủ cơ sở này, toàn bộ hàng hóa là thuốc tân dược được mua thu gom, trôi nổi tại thị trường trong nước để bán lại kiếm lời.

Lực lượng kiểm tra đã phát hiện gần 8000 hộp thuốc tân dược trôi nổi

Vì là hàng không đảm bảo chất lượng nên khi mua cũng không có hóa đơn chứng từ, không cùng một lô hàng nên không có cơ sở kiểm nghiệm chất lượng, không rõ họ tên và địa chỉ cụ thể của người bán. Hiện Đội QLTT số 3 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang