Vụ chủ nhiều biệt phủ "khủng" buôn hóa đơn: Bắt nguyên Chi cục trưởng thuế

Thứ Bảy, 02/01/2021 10:00  | Đào Giang

|

(CAO) Ngày 1/1, Công an Hải Phòng cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt tạm giam nguyên Chi cục Trưởng Chi cục Thuế huyện Thủy Nguyên để điều tra làm rõ.

Cụ thể, ngày 30/12/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Tô Hữu Tề (SN 1959, nguyên Chi cục Trưởng Chi cục Thuế huyện Thủy Nguyên) vì liên quan đến nhóm đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng với số lượng lớn do Ngô Văn Phát (SN 1964) tổ chức, cầm đầu.

Một trong tòa biệt thự nguy nga của ông Ngô Văn Phát tại đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng, bị lực lượng chức năng khám xét (Ảnh: CTV).

Trước đó, ngày 8/9/2020, Công an TP.Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Văn Phát (SN 1964, quê ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), hiện ở tại một biệt thự trên đường Lê Hồng Phong (quận Hải An, TP.Hải Phòng) về hành vi “mua bán trái phép hóa đơn”.

Ông Ngô Văn Phát là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Thương mại Xăng Dầu Phát – Petraco, được cho là một đại gia có tiếng trong lĩnh vực xăng dầu tại Việt Nam. Ông cũng được nhắc đến là chủ nhân của những tòa lâu đài có giá trị hàng trăm tỷ đông ở Hải Phòng và Thái Bình.

Hiện tại Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP.Hải Phòng) đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang