Lần đầu tiên phát hiện cá thể mang lớn ở Quảng Nam

Thứ Tư, 23/05/2018 11:17  | Hải Đường

|

(CAO) Sáng 23-5, ông Từ Văn Khánh, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam xác nhận, lần đầu tiên 2 cá thể mang lớn (Muntiacus vuquangensis) đã được máy bẫy ảnh ghi nhận tại Quảng Nam trong một hoạt động điều tra và đánh giá đa dạng sinh học khu vực.

Hoạt động do WWF-Việt Nam, Viện nghiên cứu Vườn thú và Động vật Hoang dã Leibniz (IZW) phối hợp cùng cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam thực hiện.

Theo đó, hìnnh ảnh cho thấy 2 cá thể mang lớn đều đang trong độ tuổi trưởng thành và sinh sản, là minh chứng cho sự tồn tại của mang lớn tại Quảng Nam, đồng thời mở ra hy vọng về một quần thể có khả năng sinh sản của loài thú quý hiếm này.

Hiện các đội nghiên cứu đang tiếp tục mở rộng khu vực khảo sát đa dạng sinh học bằng máy bẫy ảnh, trong đó bao gồm những nơi có tiềm năng đa dạng sinh học cao tại tỉnh Thừa Thiên Huế và phía Bắc của tỉnh Quảng Nam.

Máy bẫy ảnh ghi nhận được hai cá thể mang lớn ở Quảng Nam​

Được biết, mang lớn được các nhà khoa học biết đến kể từ năm 1994 và chỉ được tìm thấy trong dãy núi Trường Sơn, nơi giáp ranh giữa Lào và Việt Nam.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang